GIÁO DỤC

Ngành Giáo dục Cầu Giấy đạt nhiều giải cao tại cuộc thi Thiết kế bài giảng Elearning cấp quốc gia
Ngày đăng 09/09/2022 | 14:38  | View count: 52

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã và đang tác động rất mạnh mẽ đến sự phát triển của xã hội. Nhằm xây dựng kho học liệu số ngành giáo dục có chất lượng, nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động dạy học, Bộ GDĐT phối hợp với Hệ tri thức Việt số hóa và Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Cuộc thi Thiết kế bài giảng Elearning năm 2021. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo giáo viên trên toàn quốc.

Cuộc thi đã thu hút 55 trường học trên địa bàn quận Cầu Giấy tham gia với 178 sản phẩm được gửi đại diện cho tất cả các cấp học từ mầm non, Tiểu học đến THCS. Các sản phẩm dự thi rất đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau song mang đậm dấu ấn cá nhân ở cách vận dụng các phần mềm vào thiết kế nội dung, hình thức phù hợp với từng đối tượng học sinh mà bài dạy hướng đến. Một số trường học có số lượng bài tham gia nhiều và đạt giải cao như các trường: TH Dịch Vọng A, TH Trung Yên, THCS Cầu Giấy, THCS Nguyễn Siêu. Đặc biệt, hai trường mầm non Hoa Hồng và mầm non Dịch Vọng đã đạt giải “Ý tưởng sáng tạo” và “Ứng dụng công nghệ hiệu quả”.

Giao diện đạt giải Nhất cấp Quốc gia của trường Tiểu học Dịch Vọng A

Bài giảng “Các dân tộc, sự phân bố dân cư” thuộc môn Lịch sử và Địa lí lớp 5 của nhóm tác giả Nguyễn Thị Trúc Quỳnh, Nguyễn Hồng Ngọc trường TH Dịch Vọng A đã đạt giải Nhất và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong hội thi. Ngoài ra, còn có 3 giải Nhì, 2 giải Khuyến khích, 6 giải phong trào và 2 giải “Ý tưởng sáng tạo” và “Ứng dụng công nghệ hiệu quả” đã thể hiện những nỗ lực và cố gắng hết mình của tập thể giáo viên quận Cầu Giấy.

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO