GIÁO DỤC

Tập huấn chuyên môn “An toàn thực phẩm cho cơ sở bếp ăn tập thể trường học năm 2022”
Ngày đăng 21/09/2022 | 16:57  | View count: 202

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023, ngày 21/9/2022, Chi cục An toàn thực phẩm Hà Nội phối hợp Trung tâm y tế quận Cầu Giấy, phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm "Chuyên môn an toàn thực phẩm cho cơ sở bếp ăn tập thể trường học năm 2022” cho 100% trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn quận với mong muốn nâng cao chất lượng chăm sóc học sinh, đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học.

Tham dự buổi tập huấn có Bác sĩ Nguyễn Thanh Thủy - Chi cục An toàn thực phẩm Hà Nội đồng thời là báo cáo viên buổi tập huấn; đồng chí Đinh Thị Hương - Phó trưởng phòng GDĐT quận; Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Quốc Trịnh - Trưởng khoa an toàn thực phẩm TTYT quận cùng đại diện Ban giám hiệu, nhân viên y tế các trường học và đơn vị cung cấp thực phẩm, suất ăn trường học.

Tại buổi tập huấn, Bác sĩ Nguyễn Thanh Thủy thông tin về các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm, tình hình ngộ độc thực phẩm, các tiêu chí về năng lực quản lý và vệ sinh  an toàn thực phẩm. Bác sĩ nhấn mạnh về việc sử dụng trang thiết bị dụng cụ trong bếp, cách vệ sinh đảm bảo nhất các dụng cụ chế biến, sử dụng cho học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường, đặc biệt trong thời điểm giao mùa, dịch bệnh bùng phát; việc nâng cao vai trò phối hợp, giám sát, kiểm tra của Ban đại diện cha mẹ học sinh, nhà trường trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm...

Qua buổi tập huấn, cán bộ, nhân viên các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn quận được trang bị vững chắc về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm để có thể thực hiện tốt công tác chăm sóc học sinh trong nhà trường năm học 2022-2023.

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO