HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc với cử tri Quận Cầu Giấy trước kỳ họp thứ 9 HĐND Thành phố khóa XV
Ngày đăng 18/06/2019 | 08:05  | View count: 155

Chiều ngày 17/6/2019, tại Trung tâm văn hóa thể thao phường Quan Hoa, đơn vị bầu cử số 3, đại biểu HĐND Thành Phố gồm có: Ông Nguyễn Văn Phong – UVTV – Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Bà Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy; Bà Nguyễn Bích Thủy – Phó trưởng ban Pháp chế HĐND Thành phó Hà Nội; Bà Đỗ Thùy Dương – Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng giám đốc công ty cổ phần hội tụ nhân tài; đã có buổi tiếp xúc cử tri  trước kỳ họp thứ 9 HĐND Thành Phố khóa XV. Dự hội nghị có: đại diện lãnh đạo các sở, ngành Thành Phố; Lãnh đạo Quận có: Ông Phương Kiến Quốc – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy – Chủ tịch HĐND Quận; Ông Lương Mậu Hùng – QUV – PCT HĐND Quân; Ông Trần Đình Cường - QUV – PCT UBND Quận; Bà Nguyễn Thị Thanh  – UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận, chủ trì Hội nghị; Các đồng chí trong ban thường vụ quận ủy, các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn quận. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các phường và các bác, các anh, các chị cử tri đại diện các giới, các thành phần kinh tế, công nhân, nông dân, trí thức, sinh viên, cử tri trẻ tuổi trên địa bàn quận cũng về dự đông đủ.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, tổ đại biểu HĐND Thành Phố thông báo tới cử tri của Quận về chương trình, nội dung kỳ họp thứ 9 HĐND Thành Phố,  báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng 6 tháng đầu năm và kế hoạch thực hiện 6 tháng cuối năm năm 2019 của UBND Thành Phố Hà Nội, thông báo với cử tri những nội dung trả lời của UBND Thành Phố về các vấn đề cử tri Quận Cầu Giấy kiến nghị tại các buổi tiếp xúc cử tri lần trước. Tại hội nghị, có 14 ý kiến cử tri phát biểu, 5 ý kiến gửi bằng văn bản kiến nghị một số vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh như: Việc Quản lý nhà chung cư tình trạng cầu thang máy  xuống cấp ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân đã kiến nghị nhiều lần vẫn chưa được giải quyết; Các dự án qui hoạch xây dựng thuộc chức năng quản lý của các bộ, ngành Trung ương quá lâu không thực hiện cần có biện pháp chỉ đạo quyết liệt; Thuế phi nông nghiệp đã nhiều năm nay việc kiến nghị điều chỉnh sai thông tin trong sổ bộ nhưng không được ngành thuế tiếp thu chỉnh sửa cho đúng; Bên cạnh đó một số đại diện cử tri kiến nghị các vấn đề nhân dân quan tâm như: Vấn đề về vệ sinh môi trường, Trật tự giao thông, hệ thống thoát nước, trường học, nhà họp Tổ dân phố......

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, trách nhiệm, hầu hết các nội dung kiến nghị của cử tri nêu thuộc thẩm quyền của Quận đã được ông Trần Đình Cường - QUV, Phó Chủ tịch UBND Quận thay mặt lãnh đạo Quận Cầu Giấy tiếp thu, trao đổi với đại biểu cử tri những vấn đề thuộc thẩm quyền của Quận. Thay mặt tổ đại biểu HĐND Thành Phố, Ông Nguyễn Văn Phong - UVTV, Trưởng ban Tuyên Giáo Thành ủy  đã tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri để tổng hợp và trình tại kỳ họp thứ 9 HĐND Thành Phố sắp diễn ra./.

ỦY BAN MTTQ QUẬN CẦU GIẤY