HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Hội nghị tiếp xúc cử tri quận Cầu Giấy với tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội sau kỳ họp thứ 11
Ngày đăng 13/12/2019 | 17:22  | View count: 1010

Sáng nay, ngày 13/12/2019 tại Trung tâm văn hóa thể thao phường Dịch Vọng, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội có đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy Cầu Giấy; đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó trưởng ban Pháp chế HĐND Thành phố; đồng chí Đỗ Thùy Dương - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hội tụ nhân tài đã tiếp xúc với cử tri quận Cầu Giấy để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố Hà Nội và báo cáo tóm tắt trả lời kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc trước.

Cử tri phát biểu ý kiến tại Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tới dự Hội nghị có các đồng chí đại diện các Sở, Ban, Ngành của Thành phố; đại biểu quận có đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND quận; đồng chí Lương Mậu Hùng - QUV - Phó chủ tịch HĐND quận; dồng chí Chu Thị Tuyết Anh - PCT HĐND quận; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận và hơn 200 đại biểu đại diện cử tri quận Cầu Giấy.

Tại buổi tiếp xúc, đã có 13 lượt ý kiến (trong đó có 3 ý kiến bằng văn bản), 10 lượt ý kiến phát biểu tại Hội nghị; cử tri quận Cầu Giấy ghi nhận, đánh giá cao kết quả kỳ họp HĐND thành phố tiếp tục được đổi mới nâng cao chất lượng. Ngoài thảo luận, quyết nghị nhiều nội dung quan trọng, kỳ họp còn dành trọn một ngày cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Kỳ họp thứ 11 đã xem xét và thảo luận thông qua 20 báo cáo, 17 Nghị quyết (có 6 báo cáo và 11 Nghị quyết chuyên đề), trong đó có những nội dung quan trọng tác động trực tiếp đến đời sống người dân. 

Đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy Cầu Giấy thay mặt tổ HĐND Thành phố

phát biểu ý kiến tại hội nghị

Bên cạnh đó một số đại diện cử tri kiến nghị các vấn đề nhân dân quan tâm như: Vấn đề vệ sinh môi trường, quản lý nhà chung cư, có kế hoạch ưu tiên tập trung giải quyết nút tắc giao thông, đề nghị sớm có thông tin về giải quyết chính sách cho các hộ sau khi chấp hành giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh thực hiện dự án đường vành đai 2,.......

Đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND quận thay mặt lãnh đạo quận Cầu Giấy tiếp thu, trao đổi với đại biểu cử tri những vấn đề thuộc thẩm quyền của Quận.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Trần Thị Phương Hoa đã thay mặt tổ Đại biểu HĐND Thành phố đánh giá cao và cảm ơn các ý kiến phát biểu của cử tri, các ý kiến của cử tri tâm huyết, trách nhiệm trên tinh thần xây dựng và đồng chí cũng trao đổi một số vấn đề cử tri quan tâm, đề xuất, kiến nghị. Và đề nghị các đơn vị chức năng của Quận kiểm tra thông tin, giải quyết các lĩnh vực thuộc thẩm quyền và xử lý kịp thời những vấn đề cử tri nêu. Đối với các vấn đề vượt thẩm quyền, Tổ đại biểu HĐND sẽ báo cáo HĐND, UBND Thành Phố để xem xét giải quyết và sớm trả lời cử tri./.

ỦY BAN MTTQ QUẬN