HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận khảo sát công tác quản lý thị trường xuân Canh Tý
Ngày đăng 16/01/2020 | 17:24  | View count: 231

Sáng 16/01, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận đã tiến hành khảo sát công tác quản lý thị trường Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 tại chợ Đồng xa và siêu thị BigC Thăng Long.

Tại buổi khảo sát, Đoàn ghi nhận công tác quản lý của BQL chợ Đồng Xa trong việc sắp xếp các quầy hàng, ngành hàng kinh doanh đảm bảo gọn gàng, thuận tiện. Ban quản lý chợ đã bám sát thông tin dự báo thị trường, hướng dẫn các hộ kinh doanh tích cực khai thác nguồn hàng, dự trữ hàng hóa để đảm bảo cung ứng đầy đủ cho nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết Canh Tý 2020. Bên cạnh đó, Ban quản lý chợ đã tăng cường phối hợp với Đội quản lý thị trường số 13 và các phòng, ban, ngành trong việc chống đầu cơ tăng giá, sản xuất, buôn bán hàng lậu, hàng giả, gian lận thương mại,... Ban quản lý chợ cũng yêu cầu các tổ chức, cá nhân kinh doanh thương mại trong chợ dự trữ đủ hàng hóa, thực hiện tốt quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy, thường xuyên nâng cao cảnh giác, kịp thời phát hiện các hành vi của kẻ xấu, lợi dụng thông tin thất thiệt gây rối loạn thị trường hàng hóa trên địa bàn chợ.

Đối với Siêu thị BigC Thăng Long thuộc Công ty TNHH quốc tế và dịch vụ Thương mại BigC Thăng Long, hiện bộ phận kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của công ty đã tăng cường tần suất kiểm tra, giám sát, lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP như hóa chất, kháng sinh, kích thích tăng trọng, chất bảo quản, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, vi sinh trong sản phẩm. Với hệ thống các siêu thị trên địa bàn thành phố Hà Nội, BigC sẽ đóng cửa từ 14 giờ ngày 30 đến hết ngày mùng một tết Nguyên đán, sau đó sẽ mở cửa trở lại phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Đến nay, hàng hóa đã sẵn sàng với lượng cung dồi dào, bổ sung thêm nhiều mặt hàng thời vụ Tết như bánh kẹo, ô mai, mứt tết, các loại đặc sản,… ngoài ra, Vinmart cũng tăng cường thêm các quầy thanh toán và thu ngân di động.

Các kết quả xét nghiệm nhanh đối với mẫu giò (tại chợ Đồng Xa), bún, dấm (tại siêu thị BigC Thăng Long) đều đạt kết quả âm tính. Tuy nhiên, kết quả test “thử độ sạch bát, đũa” tại một số quầy hàng ăn uống trong siêu thị BigC không đạt yêu cầu (09/10 và 02/20). Đoàn khảo sát đề nghị Ban Quản lý chợ Đồng Xa và Siêu thị BigC phải tăng cường công tác PCCC, ATVSTP, ANTT; nâng cao và khẳng định chất lượng hàng hóa, đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô.

HĐND QUẬN CẦU GIẤY