HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Thường trực HĐND quận khảo sát công phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường Dịch Vọng
Ngày đăng 23/03/2020 | 17:05  | View count: 713

Chiều 23/3/2020, đồng chí Lương Mậu Hùng - Phó chủ tịch thường trực HĐND quận, trưởng Đoàn khảo sát đã làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại phường Dịch Vọng. Cùng dự có các đồng chí thành viên của Đoàn khảo sát và đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đơn vị thuộc quận.

Báo cáo với đoàn khảo sát, đồng chí Nguyễn Việt Trung - Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng cho biết, trên địa bàn có nhiều trụ sở cơ quan, trường học, khu đô thị, chung cư cao tầng ... nên thời gian qua, Đảng ủy phường đã quyết liệt chỉ đạo cả hệ thống chính trị vào cuộc, tuyên truyền, quán triệt và nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. UBND phường đã kiện toàn Ban Chỉ đạo, tổ công tác giúp việc, 05 đội đáp ứng nhanh phòng chống dịch; ban hành 51 văn bản chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời hàng ngày cập nhật đầy đủ các thông tin, văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Thành phố, Quận để kịp thời triển khai thực hiện. 

UBND phường đã chủ động xây dựng nội dung, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phát 6000 tờ tuyên truyền, 8000 tờ tuyên truyền tại các công cộng, các di tích, cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn. Tại các khu đô thị, nhà chung cư đã treo các tờ tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, biện pháp cách ly tại các bảng tin, trạm tin dể nhân dân hiểu và nghiêm túc thực hiện. Bên cạnh đó, các tổ chức hội, đoàn thể cũng đã phát khẩu trang, phát tờ rơi và tuyên truyên cho nhân dân về tác hại cũng như các biện pháp phòng chống dịch… Qua đó, các cơ quan, đơn vị, trường học, chung cư và từng hộ gia đình tự giác thực hiện vệ sinh khử khuẩn hàng ngày. Riêng đối với 100% trường học trên địa bàn đã thực hiện khử khuẩn 8 đợt.

Hiện trên địa bàn phường có 263 người nước ngoài. UBND phường đã thực hiện rà soát, điều tra được 50% số hộ dân, nắm bắt tình hình 11 trường hợp từ các quốc gia có dịch nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 07/3/2020 để có biện pháp cách ly, giám sát y tế theo quy định. Tính đến thời điểm 12h30 ngày 23/3/2020, trên địa bàn phường  có 01 ca dương tính với Covid-19. UBND phường đã ban hành 11 quyết định cách ly với 39 trường hợp là công dân Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam về từ vùng dịch (đến nay đã có 21 trường hợp hết thời gian cách ly); 10 quyết định cách ly đối với 02 trường hợp tiếp xúc gần (F1), 76 trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2, F3), đến nay đã có 31/78 trường hợp hết thời gian cách ly.

 Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường gặp nhiều khó khăn, bất cập như: các văn bản hướng dẫn chuyên ngành thay đổi liên tục, nhu cầu khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, nhiệt kế điện tử hiện rất lớn nhưng thị trường chưa đáp ứng được, nhiều khu chung cư chưa đủ điều kiện thành lập Ban quản trị, tổ dân phố gây khó khăn cho công tác triển khai thực hiện ở cơ sở...

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực HĐND quận Lương Mậu Hùng ghi nhận sự vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt, sự nỗ lực cố gắng của cả hệ thống chính trị phường, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền phường Dịch Vọng tiếp tục coi phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân, rà soát, phân luồng người từ các vùng có dịch về để có giải pháp cách ly kịp thời. Đồng thời, chủ động xây dựng phương án hậu cần trong trường hợp phải cách ly diện rộng để sẵn sàng đối phó với với các tình huống có thể xảy ra.

HĐND QUẬN CẦU GIẤY