HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Tổ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội tiếp xúc với cử tri quận Cầu Giấy sau kỳ họp thứ 18
Ngày đăng 24/12/2020 | 11:43  | View count: 587

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 18, HĐND thành phố Hà Nội, sáng ngày 24/12/2020, Tổ đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội do bà Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy, Tổ trưởng tổ đại biểu cùng các đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội đã tiếp xúc với cử tri quận Cầu Giấy tại Trung tâm văn hóa thể thao phường Nghĩa Tân. Về dự buổi tiếp xúc còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố; lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận, các phòng, ban, ngành, đơn vị và hơn 100 cử tri trên địa bàn.

Tại Hội nghị, Tổ đại biểu HĐND Thành phố đã báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 18, HĐND thành phố khóa XV, Báo cáo của UBND Thành phố trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 18 HĐND thành phố. Theo đó, sau 3 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, HĐND Thành phố đã thông qua 9 nghị quyết, đây là những nghị quyết chuyên đề phục vụ cho nhiệm vụ của Thành phố. Bên cạnh đó, kỳ họp cũng đã kiện toàn bộ máy của HĐND và UBND thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021. Có thể nói, kỳ họp thứ 18 HĐND Thành phố là kỳ họp thành công. Các nội dung được thông qua với sự nghiêm túc, chất lượng, dân chủ. Trong thời gian dự kỳ họp, Tổ đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội (đơn vị bầu sử số 6) đã có nhiều cố gắng, hoàn thành tốt trách nhiệm của người đại biểu dân cử; dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu, đưa ra những ý kiến sâu sắc tại các phiên thảo luận hội trường, thảo luận tổ, góp phần giúp cho việc biểu quyết, thông qua các nghị quyết, dự án luật đạt chất lượng, hiệu quả cao. 

Cử tri quận Cầu Giấy đánh giá cao những kết quả mà thành phố Hà Nội đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, đối ngoại năm 2020, đặc biệt là thành công của Kỳ họp thứ 18 HĐND thành phố diễn ra từ ngày 07 đến ngày 09/12/2020.

Đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND Thành phố, bà Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy quận Cầu Giấy, Tổ trưởng tổ đại biểu phát biểu cảm ơn sự quan tâm, đóng góp của cử tri trên địa bàn quận trong thời gian qua và cho biết,  đây là kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ, là kỳ họp rất quan trọng đánh giá lại tình hình kế hoạch thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của Thành phố 5 năm qua, đồng thời định ra kế hoạch kinh tế - xã hội cho Thành phố 5 năm tới. Định hướng của Thành phố từ nay đến năm 2025 là phải xây dựng và phát triển Thủ đô nhanh, bền vững theo hướng đô thị xanh, thông minh, hiện đại, có sức cạnh tranh cao trong nước và khu vực, hoàn thành cơ bản mục tiêu công nghiệp hóa, đưa thu nhập bình quân đầu người của Hà Nội tăng từ 8.300 lên 8.500 USD. Để thực hiện định hướng này, Thành phố đã có 8 nhóm giải pháp lớn.

Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025, đồng chí Bí Thư Quận ủy Trần Thị Phương Hoa đề nghị các cấp, các ngành, đơn vị trên địa bàn quận bám sát các nhiệm vụ, chỉ tiêu của thành phố để triển khai, thực hiện ở địa phương, trong đó tiếp tục ưu tiên thực hiện tốt "mục tiêu kép" vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

HĐND QUẬN CẦU GIẤY