HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Ban Pháp chế HĐND quận thẩm tra các báo cáo trình tại kỳ họp thứ 2 HĐND quận khóa VI nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 23/07/2021 | 15:00  | View count: 90

Chiều ngày 22/7/2021, Ban Pháp chế HĐND quận tổ chức hội nghị để nghe, thẩm tra các báo cáo của khối nội chính trình tại kỳ họp thứ 2 HĐND quận khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Lương Mậu Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận dự và chỉ đạo cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đồng chí Trần Đình Cường - Phó chủ tịch UBND quận; đồng chí Phạm Thị Lâm Anh- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận, lãnh đạo các Ban HĐND quận và các thành viên Ban Pháp chế HĐND quận, đại diện lãnh đạo các đơn vị: Văn phòng HĐND&UBND, Nội vụ, Tư pháp, Thanh tra, Ban chỉ huy quân sự quận, Tòa án nhân dân quận, Viện kiểm sát nhân dân quận, Chi cục thi hành án dân sự quận.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận báo cáo của UBND quận về công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 06 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2021; về công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; Tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 của Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án Nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự quận, Công an quận. Qua đó đánh giá kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế để từ đó có các giải pháp hữu hiện trong nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Các thành viên Ban pháp chế HĐND quận ghi nhận sự phối hợp của các ngành trong quá trình thẩm tra cũng như chất lượng báo cáo. Các đại biểu cũng lưu ý, trong thời gian tới, quận sẽ tiếp tục quyết liệt triển khai nhiệm vụ chính trị, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 sẽ tiềm ẩn nguy cơ phát sinh tội phạm và tệ nạn xã hội, vì vậy, các ngành cần chủ động dự báo tình hình, xây dựng phương án, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ và ứng phó với dịch bệnh Covid-19. Trong đó, cần tăng cường ngăn chặn, đấu tranh, xử lý các hành vi phạm các quy định về phòng, chống dịch, tội phạm lừa đảo, chiếm doạt tài sản trên không gian mạng, tín dụng đen, cá độ bóng đá; triển khai xử phạt các vi phạm về ANTT, ATGT qua hình ảnh.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch HĐND quận Lương Mậu Hùng đánh giá cao kết quả hoạt động cũng như công tác phối hợp của 4 ngành Công an, Tòa án, Viện Kiểm sát và chi cục Thi hành án Dân sự quận. Đồng chí đề nghị các ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN QUẬN