HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Tổ đại biểu HĐND quận Cầu Giấy tiếp xúc cử tri phường Dịch Vọng trước kỳ họp thứ 3, HĐND Quận khóa VI
Ngày đăng 03/12/2021 | 17:21  | View count: 130

Thực hiện các quy định của Luật, sáng ngày 03/12/2021, Tổ đại biểu HĐND quận Cầu Giấy tại phường Dịch Vọng đã tiếp xúc với cử tri phường trước kỳ họp thường kỳ giữa năm 2021 - Kỳ họp thứ 3.

Tham dự Hội nghị có ông Lương Mậu Hùng - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND quận; ông Nguyễn Việt Trung - Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng, Tổ trưởng Tổ đại biểu cùng các đại biểu HĐND quận; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc quận; các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường.

Tại hội nghị, cử tri phường Dịch Vọng đã nghe bà Phạm Thị Thanh Xuân thay mặt Tổ đại biểu HĐND quận thông báo với cử tri dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 3 HĐND quận khóa VI; báo cáo tóm tắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2021, kế hoạch năm 2022 và báo cáo của UBND quận trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 2 HĐND quận khóa VI.

Cử tri bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, với kết quả, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,57%, trong đó 49/86 khu vực bỏ phiếu có 100% cử tri tham gia bỏ phiếu. Đặc biệt, cử tri ghi nhận và đánh giá cao những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội quận đạt được trong năm 2021; sự chủ động, trách nhiệm của Chính quyền quận và phường đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và Quận ủy trong xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid -19. Năm 2021, quận  hoàn thành vượt kế hoạch 02 chỉ tiêu,  07 chỉ tiêu đạt kế hoạch, 04 chỉ tiêu không đạt kế hoạch, 01 chỉ tiêu không đánh giá. Giá trị sản xuất ước đạt 192.340 tỷ đồng tăng 6,24% (Kế hoạch: 11%) so với cùng kỳ năm trước, trong đó: Giá trị sản xuất Công nghiệp và Xây dựng ước đạt: 75.011 tỷ đồng tăng 4,48% (Kế hoạch: 10%); Giá trị sản xuất ngành Thương mại - Dịch vụ ước đạt 117.329 tỷ đồng, tăng 7,39% (Kế hoạch: 12%); Thu ngân sách quận ước đạt 8.505/6.855 tỷ đồng, đạt 124,08% dự toán Thành phố giao, bằng 115,3% thực hiện năm 2020. Quận đã triển khai kịp thời các chính sách của Trung ương, Thành phố nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ đến 20.000 doanh nghiệp và 7.400 hộ kinh doanh với số thuế giảm là 230 tỷ đồng; triển khai 64 dự án; hoàn thành công tác GPMB 04 dự án, 05 dự án chuyển tiếp đưa vào sử dụng; Công tác y tế, giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được tăng cường; an sinh xã hội, đời sống của người dân vẫn được bảo đảm; an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Cử tri cơ bản nhất trí với phần trả lời, báo cáo, giải trình làm rõ nội dung, nhiệm vụ và các giải pháp chỉ đạo thực hiện của UBND quận đối với các kiến nghị của cử tri và các nội dung được đại biểu chất vấn trực tiếp tại kỳ họp thứ 2 HĐND quận. Đã có 09 ý kiến kiến nghị của cử tri, trong đó tập trung chủ yếu vào các vấn đề như: Công tác quản lý, chỉnh trang đô thị; công tác đầu tư xây dựng; công tác vệ sinh môi trường; cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất…

Ý kiến kiến nghị của cử tri phường Dịch Vọng

Ông Nguyễn Việt Trung - Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng tiếp thu, giải trình, làm rõ những vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền của phường.

Ông Lương Mậu Hùng - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lương Mậu Hùng – QUV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận đã ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết, xác đáng của cử tri; tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời, đề nghị UBND phường tập trung chỉ đạo giải quyết ngay những vướng mắc cử tri nêu đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền, những vấn đề vượt thẩm quyền cần tổng hợp báo cáo để quận xem xét, giải quyết. Bên cạnh đó, ông Phó chủ tịch thường trực HĐND quận mong muốn tiếp tục được nghe những ý kiến đóng góp của cử tri để hoạt động của HĐND quận được tốt hơn, hiệu quả hơn, mang lại niềm tin cho nhân dân vào Đảng và Nhà nước.

HĐND QUẬN CẦU GIẤY