HOẠT ĐỘNG CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN

Quận Cầu Giấy tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019
Ngày đăng 20/02/2019 | 11:16  | View count: 931

Sáng 20/02/2019, tại Sân vận động Nghĩa Tân, UBND quận Cầu Giấy long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019.

Tham dự lễ giao nhận quân có đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư, Ủy viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Hà Nội; đồng chí Phan Chu Đức – Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội và các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Đại biểu quận Cầu Giấy có đồng chí Phương Kiến Quốc - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo HĐND, UBND quận, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể chính trị - xã hội quận, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND 8 phường. Đặc biệt, tham dự buổi lễ có mặt đầy đủ 61 đồng chí tân binh và 03 đơn vị gồm Sư đoàn Bộ binh 301, Lữ đoàn Thông tin 205, Công an thành phố Hà Nội là các đơn vị tiếp nhận tân binh của quận Cầu Giấy năm 2019 và đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận.

55 tân binh của quận Cầu Giấy đã được giao cho Sư đoàn Bộ binh 301 - Bộ Tư lệnh Thủ đô (15 tân binh) và Lữ đoàn Thông tin 205 - Bộ Tư lệnh Thông tin (40 tân binh) và 06 công dân được giao cho Công an thành phố Hà Nội thực hiện nghĩa vụ công an đảm bảo số lượng và chất lượng. Năm 2019, quận Cầu Giấy đã động viên tuyển chọn được 55 công dân nhập ngũ và 06 công dân thực hiện nghĩa vụ công an, trong đó có 15 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, tỷ lệ tân binh có trình độ cao đẳng, đại học đạt trên 63%. Trước đó, ngày 14/02/2019, Quận đoàn Cầu Giấy đã tổ chức lễ báo công dâng Bác và trao giấy chứng nhận cho các thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2019 tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, đồng chí Phương Kiến Quốc – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã biểu dương sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các cấp, các ngành trong công tác tuyển chọn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2019 đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật, đồng thời động viên các đồng chí tân binh tích cực phấn đấu học tập, rèn luyện, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng, nhiều cảm xúc, thể hiện sự quyết tâm của tân binh và niềm tự hào của người thân với hy vọng các tân binh sẽ sớm hoàn thành tốt nhiệm vụ với Tổ quốc, xứng đáng là những người con ưu tú của Thủ đô Hà Nội nói chung và quận Cầu Giấy nói riêng.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Đồng chí Phương Kiến Quốc - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận thắp lửa truyền thống tại buổi lễ giao nhận quân năm 2019

Đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận khai trống mở hội tòng quân năm 2019

Các đồng chí Lãnh đạo thành phố và quận tặng hoa và quà cho các đồng chí tân binh

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN