HOẠT ĐỘNG CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN

Quận Cầu Giấy tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và khai mạc lớp phổ cập bơi hè 2019
Ngày đăng 04/06/2019 | 06:00  | View count: 527

Ngày 4/6/2019, tại Trường Tiểu học Dịch Vọng B, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức lễ phát động Toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và khai mạc lớp phổ cập bơi hè 2019.

Trong những năm qua, với mục tiêu phát triển bộ môn bơi trong trường học, quận Cầu Giấy đã ưu tiên dành nguồn ngân sách đầu tư xây dựng 06 bể bơi trong các trường công lập, đồng thời khuyến khích, kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư xây dựng được 7 bể bơi tại các trường học ngoài công lập, 14 bể bơi tại các khu dân cư, đáp ứng nhu cầu luyện tập của đông đảo nhân dân và đặc biệt là trẻ em.  

Với những lợi thế về điều kiện cơ sở vật chất, quận Cầu Giấy đã tiến hành phổ cập bơi cho trẻ em từ rất sớm, ngay từ năm 2007. Đặc biệt, từ năm 2016, quận Cầu Giấy triển khai rộng rãi chương trình xóa mù bơi cho trẻ em trên địa bàn, hằng năm tiến hành phổ cập bơi cho từ 2.000 đến 3.000 trẻ em vào dịp hè. Tại các lớp phổ cập này, các em sẽ được học ít nhất một kiểu bơi và được trang bị kiến thức phòng chống đuối nước. Sau mỗi khóa học, các em sẽ phải trải qua khâu kiểm tra cuối khóa nghiêm túc, những em đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ biết bơi.

Cùng với việc tổ chức các lớp xóa mù bơi trong dịp hè, nhiều trường học trên địa bàn quận đã đưa môn bơi vào chương trình giáo dục thể chất trong năm học, điển hình như các trường: Tiểu học Dịch Vọng B, THCS Cầu Giấy, THCS Nghĩa Tân, hệ thống trường liên cấp Tiểu học – THCS – THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tiểu học – THCS – THPT đa trí tuệ MIS, trường Gateway và nhiều trường học khác. Thông qua các lớp phổ cập bơi, quận Cầu Giấy mong muốn sẽ nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với việc phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước, giúp các em nhỏ trên địa bàn có một mùa hè bổ ích, lý thú, an toàn.

Năm 2017, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức giải bơi công nhân viên chức lao động quận thu hút 120 vận động viên tham gia, trao 24 giải đã góp phần động viên phong trào luyện tập môn bơi trong cán bộ công nhân viên chức, người lao động trên địa bàn toàn quận. Hội bơi Người cao tuổi quận Cầu Giấy được thành lập năm 2010 cũng là một nhân tố quan trọng thúc đẩy phong trào bơi của người cao tuổi nói riêng và nhân dân quận Cầu Giấy nói chung. Nhiều năm liền, Hội bơi người cao tuổi quận Cầu Giấy đã tham gia và đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi bơi dành cho người trung cao tuổi Thành phố Hà Nội và toàn quốc.

Tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Thị Dung – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận đã phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước trên địa bàn quận Cầu Giấy năm 2019, trong đó giao các ngành chức năng, UBND các phường tuyên truyền, hướng dẫn người dân các kỹ năng phòng chống đuối nước, vận động nhân dân tích cực tham gia tập luyện môn bơi; Rà soát, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn, phòng chống đuối nước tại các khu vui chơi, công viên, bể bơi, ao, hồ, giếng trên địa bàn; bổ sung các biển cảnh báo, biển cấm, biển chỉ dẫn…tại các điểm có nguy cơ đuối nước cao.

Đồng chí Trịnh Thị Dung – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước

trên địa bàn quận Cầu Giấy năm 2019

Ngay sau lễ phát động, UBND quận đã triển khai chương trình phổ cập bơi cho các em học sinh trường Tiểu học, THCS trên địa bàn tại bể bơi trường Tiểu học Dịch Vọng B.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động:

Học sinh trên địa bàn quận tìm hiểu nội dung về phòng chống đuối nước

Các em học sinh tham gia lớp phổ cập bơi hè 2019

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN