HOẠT ĐỘNG CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN

Quận Cầu Giấy thực hiện nghiêm túc công tác giám sát, cách ly người trở về từ vùng dịch
Ngày đăng 04/03/2020 | 14:43  | View count: 1242

Tính đến ngày 03/3/2020, trên địa bàn quận có 4.756 người nước ngoài, trong đó có 2.151 người Hàn Quốc lưu trú tại 694 cơ sở, 795 người Nhật lưu trú tại 207 cơ sở, 313 người Trung Quốc lưu trú tại 105 cơ sở, 19 người Singapore lưu trú tại 11 cơ sở, 15 người Italia lưu trú tại 13 cơ sở, còn lại là người các nước khác, trong đó Iran, Thái Lan, Hồng Kông mỗi quốc tịch có 01 công dân. Số người được cách ly tăng trong ngày là 23 người, cộng dồn là 123 người.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, quận Cầu Giấy đã quyết liệt chỉ đạo tăng cường các giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ, các trường hợp từ vùng dịch đi/đến/ở tại quận, tổ chức cách ly y tế kịp thời để chủ động phòng ngừa việc lây lan vi rút SARS-COV-2 từ người nước ngoài vào địa bàn.

UBND quận đã chỉ đạo Công an quận, các ngành, UBND 8 phường thường xuyên rà soát, cập nhật danh sách, theo dõi sức khỏe khách lưu trú, công nhân, người lao động, học sinh, sinh viên đến quận về/đi/đến/ở từ vùng dịch như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Ý, Iran, đồng thời vận động người dân từ các xã thuộc huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc (nơi có bệnh nhân dương tính) đến quận khai báo, thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại nhà hoặc tại cơ sở y tế theo quy định; Phối hợp tình nguyện viên là giáo viên, sinh viên, nhân viên khách sạn có trình độ ngoại ngữ hỗ trợ điều tra, hướng dẫn, trao đổi với người nước ngoài thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Phường Dịch Vọng Hậu kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở lưu trú

Ngày 04/3/2020, quận Cầu Giấy tiếp tục đón về quận để cách ly 13 người trở về từ các vùng dịch theo Thông báo của Thành phố.

PHÒNG Y TẾ