HOẠT ĐỘNG CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN

Ngành Giáo dục và Đào tạo Cầu Giấy với công tác tuyển sinh đầu cấp
Ngày đăng 18/07/2020 | 15:47  | View count: 386

Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, quận Cầu giấy đã thành lập Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh quận Cầu Giấy năm học 2020-2021. Ban Chỉ đạo đã ban hành Kế hoạch Tổ chức thi, tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông và tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 quận Cầu Giấy năm học 2020-2021 nhằm duy trì và nâng cao chất lượng công tác phổ cập giáo dục, tiến tới phổ cập giáo dục bậc trung học, thực hiện phân luồng đào tạo sau khi học sinh học hết chương trình trung học cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Đối với kì thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông, phòng Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với các phòng, ban, ngành, UBND các phường và 06 trường học trên địa bàn (trường THCS Dịch Vọng, THPT Cầu Giấy, THCS Yên Hòa, THCS Nam Trung Yên, THCS Lê Quý Đôn, THPT Chuyên Hà Nội- Amsterdam) chuẩn bị chu đáo các điều kiện cơ sở vật chất để đảm bảo an toàn cho kỳ thi với sự tham gia của 4702 em học sinh. Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh đã tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo quyết liệt các đơn vị liên quan đảm bảo an ninh trật tự và giao thông trước, trong và sau thời gian thi tại các điểm thi. Sáng 17/7/2020, tại điểm thi THPT Cầu Giấy, Đoàn kiểm tra của UBND Thành phố do đ/c Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND Thành phố làm Trưởng đoàn đã đánh giá cao công tác tổ chức thi tại đây đảm bảo đúng quy chế, đảm bảo an ninh an toàn, không để xảy ra vụ việc bất thường.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi trường THPT Cầu Giấy

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, đảm bảo 5 rõ: Tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh, phương thức tuyển sinh và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh.

Trường THCS Cầu Giấy được UBND Thành phố Hà Nội công nhận là trường chất lượng cao, tuyển sinh vào lớp 6 không theo tuyến, tiến hành xét tuyển kết hợp với kiểm tra đánh giá năng lực vào 20/7/2020, số lượng học sinh đăng kí dự tuyển vào lớp 6 năm học 2020-2021 là 1226 em.

Hai trường THCS Cầu Giấy và THCS Nghĩa Tân thực hiện theo đề án “Thí điểm đào tạo Chương trình song bằng THCS Việt Nam và chứng chỉ IGCSE Cambridge” của Thành phố, mỗi trường tuyển sinh 02 lớp theo hình thức thi tuyển, kiểm tra, đánh giá năng lực vào ngày 23/7/2020 với chỉ tiêu cho mỗi trường là 50 học sinh.

Đối với công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6, phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường tổ chức tuyển sinh đúng quy chế, chính xác, công bằng, khách quan, công khai; phân tuyến hợp lý, đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh.

* Việc tuyển sinh trực tuyến được thực hiện trên website http://tsdaucap.hanoi.gov.vn với thời gian như sau:

+ Lớp 1: từ ngày 01/08/2020 đến ngày 03/8/2020;

+ Mầm non 5 tuổi: từ ngày 04/8/2020 đến ngày 06/8/2020;

+ Lớp 6: từ ngày 07/8/2020 đến ngày 09/8/2020;

* Thời gian tuyển sinh trực tiếp tại trường: Từ ngày 13/8 đến ngày 15/8/2020

Để chuẩn bị tốt cho năm học 2020-2021, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành liên quan rà soát đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, cơ sở vật chất của các cơ sở giáo dục trên địa bàn đảm bảo khai thác hiệu quả cơ sở vật chất hiện có; Triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, tạo sự phát triển ổn định và đồng đều về chất lượng giữa các cơ sở giáo dục trên địa bàn.