HOẠT ĐỘNG CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN

Quận Cầu Giấy đạt “Giải Đặc biệt” tại Chung khảo Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè Thành phố năm 2020
Ngày đăng 18/08/2020 | 19:31  | View count: 387

Sáng ngày 18/8/2020, tại Thư viện Hà Nội đã diễn ra Chung khảo Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè Thành phố năm 2020 với chủ đề “Việt Nam - Đất nước - Con người” với sự tham dự của 19 đội tuyển đến từ các quận, huyện trên địa bàn Thành phố. Tại cuộc thi, các đội tuyển không chỉ giới thiệu những tác phẩm theo chủ đề của Hội thi mà còn giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, phát triển và hoạt động thư viện, phong trào đọc sách, báo tại địa phương.

Với kịch bản được dàn dựng công phu, kỹ lưỡng và sự phối hợp chuẩn bị chu đáo, nội dung tuyên truyền sâu sắc, lồng ghép các hình thức nghệ thuật và ứng dụng công nghệ thông tin sinh động, Đội tuyên truyền giới thiệu sách quận Cầu Giấy đã xuất sắc giành đạt Giải Đặc biệt. Cùng đạt Giải Đặc biệt với đội thi của quận Cầu Giấy còn có các đội thi của quận Hoàn Kiếm và Tây Hồ.

Đồng chí Trần Văn Hà - Giám đốc Thư viện Hà Nội, Phó trưởng Ban Tổ chức Chung khảo Hội thi trao Giải Đặc biệt

cho các quận Cầu Giấy, Hoàn Kiếm và Tây Hồ

Cũng tại Chung khảo Hội thi, Ban tổ chức đã trao Chứng nhận “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai và tổ chức phong trào thiếu nhi đọc sách, báo hè năm 2020” cho quận Cầu Giấy.

Hội thi năm nay giúp các em thiếu nhi Thủ đô hiểu thêm về lịch sử cách mạng của dân tộc, truyền thống văn hóa con người, về quê hương đất nước Việt Nam, về Thăng Long - Hà Nội, từ đó khơi dậy cho các em lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và phấn đấu để học tập xứng đáng là thế hệ con Lạc cháu Hồng, chủ nhân tương lai đất nước.

Hội thi đã trở thành sân chơi văn hóa bổ ích, quen thuộc và lý thú cho các em học sinh Thủ đô trong mỗi dịp hè.

TRUNG TÂM VĂN HÓA THÔNG TIN THỂ THAO VÀ DU LỊCH QUẬN