HOẠT ĐỘNG CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN

Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2020 và trao tặng quà Tết Nguyên đán Tân Sửu
Ngày đăng 15/01/2021 | 15:09  | View count: 249

Sáng ngày 15/01/2021, Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, phong trào HMTN năm 2020, trao tặng quà tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đinh Thị Phức - Phó chủ tịch Hội CTĐ Thành phố; đồng chí Lê Thị Thủy - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; đồng chí Ngô Ngọc Phương - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Trịnh Thị Dung - QUV, Phó chủ tịch UBND cùng đại diện các ban, ngành của quận; lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường; BTV Hội CTĐ, Bí thư Đoàn thanh niên 8 phường, các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Năm 2020, đại dịch Covid-19 diễn ra trên toàn thế giới và tình hình bão lụt tại các tỉnh miền Trung đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của Nhân dân. Trong bối cảnh đó, Hội CTĐ quận đã chủ động trong vận động các tổ chức, cá nhân, những tấm lòng hảo tâm để huy động mọi nguồn lực cho Hội. Tổng giá trị công tác CTĐ năm 2020 đạt trên 14 tỷ đồng. Hội CTĐ đã tổ chức các đợt cứu trợ thường xuyên, đột xuất, trợ vốn, tặng quà những người có hoàn cảnh khó khăn với 3.817 suất trị giá 3.567 triệu đồng; phối hợp với ngành, các nhà hảo tâm trao trực tiếp các suất quà cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trị giá 1.271 triệu đồng; trao hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và hỗ trợ Nhân dân vùng lũ 3 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế trị giá 1.280,3 triệu đồng. Tổng giá trị công tác cứu trợ xã hội đạt: 6.118,2 triệu đồng.

Trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, đã tổ chức tư vấn sức khỏe cho 547 trường hợp, phát 4.800 suất cháo và 5.700 suất cơm miễn phí tại Bệnh viện E vào trưa thứ 5 và chiều thứ 7 hàng tuần trị giá 138 triệu đồng. Tổng trị giá công tác chăm sóc sức khoẻ đạt 340,5 triệu đồng.

Trong công tác hiến máu tình nguyện, toàn quận đã tổ chức được 17 đợt hiến máu tình nguyện, thu được 4.722 đơn vị máu, đạt 205% kế hoạch thành phố giao.

Tại các trường học, các Chi hội CTĐ đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú như: ủng hộ nạn nhân chất độc da cam; quỹ nhân đạo; quỹ khuyến học; quỹ bảo trợ trẻ em; hỗ trợ giáo viên miền núi có hoàn cảnh khó khăn; miễn giảm học phí cho học sinh nghèo, gia đình chính sách; quyên góp sách vở, đồ dùng học tập, quần áo ấm ủng hộ học sinh vùng sâu, vùng xa …với tổng số tiền, hàng cứu trị giá 6.063 triệu đồng.

Với những kết quả đạt được, năm 2020, Hội Chữ thập đỏ quận được Trung ương Hội Chữ thập đỏ tặng Bằng khen, Hội Chữ thập đỏ thành phố tặng cờ dẫn đầu cụm thi đua số 2.

Đ/c Trịnh Thị Dung - QUV, Phó chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ vận động HMTN quận  phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trịnh Thị Dung - QUV, Phó chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ vận động HMTN quận đánh giá cao kết quả mà Hội Chữ thập đỏ quận đã đạt được trong năm 2020. Đồng chí đề nghị trong năm 2021, Hội cần bám sát những nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, triển khai thực hiện có hiệu của công tác CTĐ và phong trào Hiến máu tình nguyện, đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức tốt Đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại Hội nghị đã trao khen thưởng của Hội CTĐ Thành phố cho 11 tập thể và 19 cá nhân; khen thưởng của UBND quận cho 19 tập thể và 36 cá nhân có thành tích trong công tác Hội, công tác HMTN năm 2020. Đồng thời trao 243 suất quà trị giá 209,5 triệu đồng cho cán bộ, giáo viên, học sinh và các gia đình vượt khó trên địa bàn quận nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Một số hình ảnh:

Đ/c Đinh Thị Phức - Phó chủ tịch Hội CTĐ Thành phố tặng Giấy khen của Hội CTĐ Thành phố cho các tập thể xuất sắc

Đ/c Trịnh Thị Dung - QUV, Phó chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ vận động HMTN quận tặng Giấy khen của UBND quận

cho các cá nhân có thành tích trong phong trào HMTN

Đ/c Đinh Thị Phức - Phó chủ tịch Hội CTĐ Thành phố và Đ/c Trịnh Thị Dung - QUV, Phó chủ tịch UBND quận

trao biển tượng trưng các suất quà tặng cho cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn quận

Đ/c Lê Thị Thủy - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy trao các suất quà cho các tổ chức chính trị - xã hội,

các Hội trên địa bàn quận

Đ/c Đinh Thị Phức - Phó chủ tịch Hội CTĐ Thành phố và Đ/c Ngô Ngọc Phương - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy

trao các suất quà cho các gia đình vượt khó

Đ/c Trịnh Thị Dung - QUV, Phó chủ tịch UBND và Đ/c Phạm Thị Lâm Anh - Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ quận

trao các suất quà cho các gia đình vượt khó

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ QUẬN