HOẠT ĐỘNG CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN

Triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam” trên địa bàn quận Cầu Giấy năm 2021
Ngày đăng 30/03/2021 | 17:00  | View count: 63

Ngày 30/3/2021, UBND quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” năm 2021. Đây là hành động thiết thực giúp người tiêu dùng nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của quyền người tiêu dùng trong hoạt động thương mại, dịch vụ.

Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy, Cục Quản lý cạnh tranh, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc quận, UBND các phường và các đơn vị liên quan trên địa bàn quận.

Đồng chí Trần Việt Hà – Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND quận khẳng định tầm quan trọng trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đối với sự phát triển kinh tế của quận. Quận Cầu Giấy có tốc độ tăng trưởng về thương mại và dịch vụ cao với số lượng doanh nghiệp, hộ kinh doanh lớn, dân số đông, vì vậy nhu cầu mua sắm, tiêu dùng rất là lớn đặt ra thách thức trong công tác quản lý nói chung và công tác quản lý về quyền lợi người tiêu dùng nói riêng. Trong thời gian tới, quận Cầu Giấy tiếp tục tăng cường công tác quản lý, đặc biệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức về quyền của người tiêu dùng, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền “Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Năm 2020, quận Cầu Giấy đã đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng như: tổ chức hội nghị triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam”; tổ chức 05 lớp tập huấn về công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, kiến thức an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản, công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; thực hiện tốt Kế hoạch "Tăng cường quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây" trên địa bàn quận Cầu Giấy giai đoạn 2020-2025; tăng cường các hoạt động tuyên truyền trên trang fanpage “Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng – quận Cầu Giấy” thu hút trên 1.600 người tham gia; tổ chức Tuần lễ xúc tiến thương mại, tôn vinh giá trị sản phẩm làng nghề với quy mô 150 gian hàng. Hội chợ đã thu hút trên 2.000 lượt khách tham quan và mua sắm, qua đó đã giới thiệu các cơ sở, doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn và an toàn đến người tiêu dùng.

Tiến sĩ Đàm Quang Đông –Phòng Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý canh tranh phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tiến sĩ  Đoàn Quang Đông –Cán bộ Cục Quản lý canh tranh phổ biến các quy định của pháp luật và các chính sách liên quan đến công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, trách nhiệm của doanh nghiệp và những lưu ý cho người tiêu dùng trong hoạt động giao dịch mua bán hàng hóa. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã dành thời gian để giải đáp những thắc mắc, vướng mắc của người tiêu dùng khi tham gia giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ. Đây cũng là hoạt động quan trọng nhằm nâng cao vai trò, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đối với cơ quan quản lý các cấp.

PHÒNG KINH TẾ QUẬN CẦU GIẤY