HOẠT ĐỘNG CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN

Chi cục thuế quận Cầu Giấy tổ chức hội nghị cán bộ công chức năm 2021
Ngày đăng 23/04/2021 | 17:00  | View count: 247

Sáng ngày 23/01/2021, Chi cục Thuế quận Cầu Giấy phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn Chi cục tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Hà Thu - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động quận Cầu Giấy cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng uỷ, Ban Lãnh đạo Chi cục, Ban chấp hành Công đoàn cùng toàn thể CBCC Chi cục Thuế quận.

Năm 2020 là năm cuối thực hiện các Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch của giai đoạn 5 năm. Năm qua, dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến rất khó lường ở trong nước và trên toàn cầu ảnh hưởng không nhỏ tới phát triển kinh tế dẫn đến công tác thu ngân sách càng khó khăn. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, quyết liệt, kịp thời trong triển khai thực hiện nhiệm vụ của Quận ủy, HĐND, UBND quận Cầu Giấy, Cục Thuế TP Hà Nội, sự phối hợp chặt chẽ giữa Chi cục Thuế với các ban ngành, UBND các phường cùng với sự nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, ổn định, phát triển sản xuất của cơ sở kinh doanh và sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ công chức của Chi cục Thuế quận nên công tác thu thuế năm 2020 đã đạt được những kết quả tích cực. Quận đã hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách nhà nước với tổng số thu 7.360,1 tỷ đạt 109,1%, trong đó, tổng thu của Chi cục là 4.512,5 tỷ đồng, có 7/9 khoản thu, sắc thuế hoàn thành vượt dự toán pháp lệnh năm. Đảng bộ Chi cục được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được tặng giấy khen  “ Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”;  Công đoàn Chi cục Thuế được nhận bằng khen của Liên đoàn lao động TP Hà Nội; Chi cục Thuế được UBND quận Cầu Giấy khen tặng trong phong trào thi đua.

Hội nghị cũng đã được nghe Báo cáo hoạt động công đoàn 2020, phương hướng hoạt động năm 2021; Báo cáo thu chi Công đoàn năm 2020; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân; Báo cáo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Năm 2021, Chi cục Thuế quận đã phát động phong trào thi đua “ Cán bộ, công chức Chi cục thuế quận Cầu Giấy tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác thuế năm 2021”. Ban lãnh đạo Chi cục và các đồng chí Đội trưởng Đội thuế đã hưởng ứng và ký cam kết thi đua năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Hà Thu- Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động quận đánh giá cao kết quả mà Chi cục Thuế đạt được trong năm 2020, đồng thời biểu dương các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ CBCC và Đoàn viên Công đoàn.

Với chủ đề năm 2021 “ Kỷ cương, trách nhiệm, sáng tạo, nâng cao chất lượng quản lý thuế” Chi cục Thuế quận Cầu Giấy sẽ tập trung cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm  thành các giải pháp, đề ra kế hoạch triển khai có trọng tâm, trọng điểm, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác thuế năm 2021 ở mức cao nhất.

CHI CỤC THUẾ QUẬN CẦU GIẤY