HOẠT ĐỘNG CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN

Quận Cầu Giấy thực hiện Kế hoạch Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2021
Ngày đăng 07/04/2021 | 13:42  | View count: 747

Thực hiện Kế hoạch số 109/KH-UBND ngày 09/4/2021 UBND quận Cầu Giấy về “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2021 với chủ đề Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới , ngày 07/4/2021, Ban chỉ đạo ATTP quận tổ chức tập huấn nội dung “Đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống dịch Covid-19 trong bếp ăn tập thể”. Tại buổi tập huấn, bà Hoàng Thị Minh Thu - Nguyên Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã hướng dẫn các quy định của pháp luật về ATTP trong bếp ăn tập thể cho hơn 220 đối tượng là đại diện các trường học trên địa bàn quận, các công ty cung cấp suất ăn hoặc nguyên liệu thực phẩm cho trường học, các doanh nghiệp trên địa bàn có tổ chức bếp ăn tập thể. Ngoài ra, các thành phần tham dự được phát tài liệu và hướng dẫn về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 khi tổ chức bếp ăn tập thể bao gồm việc tuân thủ quy tắc 5K, trang bị khu vực rửa tay, sát khuẩn tay, bố trí giãn cách bàn ăn, chia ra nhiều khung giờ ăn, thực hiện khai báo y tế tại đơn vị...

Bên cạnh đó, UBND quận và 8 phường đẩy mạnh tuyên truyền bằng băng rôn tại các trụ sở cơ quan chính quyền, các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị về Tháng hành động; tăng cường tuyên truyền trên trên hệ thống loa truyền thanh, loa di động của phường (3-4 lần/tuần) các nội dung về bảo đảm ATTP tới các tầng lớp Nhân dân. Công tác kiểm tra, thanh tra cũng được chú trọng thực hiện. UBND quận đã thành lập 02 Đoàn liên ngành kiểm tra ATTP trên địa bàn; UBND 8 phường cũng đã ban hành quyết định thành lập Tổ kiểm tra công tác ATTP trong Tháng hành động và đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra trên địa bàn. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các Đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm thiết yếu phục vụ nhân dân. Qua kiểm tra cho thấy, các cơ sở đều chấp hành tốt các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP trong kinh doanh thực phẩm. Trong quá trình kiểm tra, Đoàn liên ngành của UBND quận và phường tăng cường hướng dẫn, nhắc nhở cơ sở đảm bảo tốt các quy trình kinh doanh, bảo quản thực phẩm, đồng thời kiên quyết lập hồ sơ xử lý khi phát hiện các hành vi vi phạm. Tính đến ngày 05/5/2021, toàn quận đã kiểm tra trên 70 cơ sở, xử phạt 11 cơ sở vi phạm với số tiền 55.650.000 đồng.

PHÒNG Y TẾ QUẬN CẦU GIẤY