HOẠT ĐỘNG CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN

Tập đoàn FPT trao tặng 45 bộ máy tính cho quận Cầu Giấy để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 13/08/2021 | 17:01  | View count: 174

Ngày 13/8/2021, tại trụ sở UBND quận Cầu Giấy, tập đoàn FPT đã trao tặng 45 bộ máy tính với tổng trị giá 400.000.000đồng cho quận Cầu Giấy đểphục vụứng dụng CNTT trong tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19.

Tham dự chương trình trao tặng có đồng chí Trần Thị Phương Hoa – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy; đồng chí Bùi Tuấn Anh – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN quận; đồng chí Trần Việt Hà - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; ông Nguyễn Thế Phương – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FPT cùng đại diện các phòng, ban của Tập đoàn FPT.

Đại diện lãnh đạo quận Cầu Giấy tiếp nhận 45 bộ máy tính do Tập đoàn FPT trao tặng

Trong chiến dịch tiêm chủng toàn quốc, Bộ Y tế đã triển khai hệ thống phần mềm tiêm chủng Vaccine ngừa Covid-19 đến cấp phường. Phần mềm tiêm chủng giúp cho các điểm tiêm chủng rút ngắn thời gian phục vụ người dân từ khâu đăng ký tiêm, theo dõi các thông số người tiêm, cấp giấy chứng nhận tiên vaccine và theo dõi sau tiêm. Qua đó góp phần nâng cao công suất các dây tiêm lên tới 450 – 500 người/buổi. Đặc biệt, phần mềm liên thông tới tất cả các cơ sở y tế trên toàn quốc, giúp người dân có thể đến bất cứ địa điểm nào cũng có thể được tiêm chủng.

Ứng dụng CNTT vào công tác tiêm chủng đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp cho các cơ sở y tế trong khâu tổ chức tiêm và tạo sự thuận lợi cho người dân từ khâu đăng ký cho đến nhận giấy chứng nhận sau tiêm chủng. Tuy nhiên, cơ sởvật chất, trang thiết bị của Trung tâm Y tếquận và UBND các phường còn thiếu và chưa đồng bộ, nhất là hệ thống máy vi tính nhằm đáp ứng chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn như hiện nay. Sự hỗ trợ của Tập đoàn FPT đối với quận là rất kịp thời, giúp cho các điểm tiêm chủng trên địa bàn quận Cầu Giấy được vận hành tốt hơn

Đồng chí Trần Việt Hà - Ủy viên BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu cảm ơn Tập đoàn FPT

Phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Trần Việt Hà - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận bày tỏ lòng cảm ơn đến Lãnh đạo Tập đoàn FPT và toàn thể cán bộ, công nhân viên của Tập đoàn đã nhiệt tình giúp đỡ, chung tay cùng quận Cầu Giấy thực hiện tốt chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19.

Trước đó, Tập đoàn FPT đã hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực để triển khai điểm tiêm lưu động của Trung tâm y tế tại trụ sở  của Tập đoàn tại số 10 Phạm Văn Bạch đạt kết quả tốt đẹp.

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN