HOẠT ĐỘNG CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN

Quận Cầu Giấy chung tay bảo vệ trẻ em phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 01/10/2021 | 16:33  | View count: 122

Với mục tiêu “Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em”, quận Cầu Giấy luôn quan tâm, chăm lo cho trẻ em có được môi trường sống, vui chơi, học tập để phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn cho trẻ em, quận đã vận động các nguồn lực của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tặng quà, gạo, mỳ tôm, sữa và các nhu yếu phẩm cho 260 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 116.000.000 đồng. UBND các phường tổ chức tặng quà cho 748 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 234.000.000 đồng.

Đại diện phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Cầu Giấy trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn phường Dịch Vọng

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã triển khai vận động và tặng máy tính, điện thoại thông minh cho 137 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng thẻ học tiếng Anh cho 23 học sinh trị giá 720.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, quận chỉ đạo các ngành, các trường học và các phường tăng cường các hoạt động tư vấn, tuyên truyền cho cha, mẹ, gia đình, người chăm sóc trẻ em thường xuyên quan tâm, giám sát, bảo đảm điều kiện nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em, bảo đảm an toàn phòng, chống đuối nước cho trẻ em, phòng chống trẻ em bị rơi, ngã ở các khu chung cư, nhà cao tầng..., đặc biệt trong thời gian nghỉ học do dịch bệnh Covid-19. Đồng thời tổ chức các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ tâm lý, xây dựng môi trường sống an toàn phòng ngừa bạo lực, phòng chống tai nạn thương tích, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng khi trẻ em phải cách ly tại nhà thực hiện giãn cách xã hội.

Đại diện UB MTTQ phường Nghĩa Đô trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ người lao động mang thai, nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, quận đã tiếp nhận và hỗ trợ cho 77 lao động mang thai, 1.170 trẻ em dưới 6 tuổi là con người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động với tổng số tiền là 11.981.885.000 đồng.

Bằng những việc làm ý nghĩa, các cấp, các ngành của quận Cầu Giấy đã làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, góp phần tạo điều kiện để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

PHÒNG LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI