HOẠT ĐỘNG CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN

Tập huấn công tác quản lý di tích trên địa bàn quận Cầu Giấy
Ngày đăng 19/10/2021 | 16:38  | View count: 313

Ngày 19/10/2021, phòng Văn hóa và Thông tin quận Cầu Giấy phối hợp với Trung tâm Chính trị quận tổ chức tập huấn cho hơn 200 đại biểu là lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ quận, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, Ban trị sự Giáo hội phật giáo quận; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể, công chức các phường, Ban quản lý di tích phường và Tiểu ban quản lý các di tích trên địa bàn.

Tiến sỹ Phạm Thị Lan Anh – Báo cáo viên của lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được Tiến sỹ Phạm Thị Lan Anh - Trưởng phòng Quản lý di sản văn hóa, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cung cấp những nội dung cơ bản Chương trình Bảo tồn và phát huy bền vững giá trị di sản văn hóa Việt Nam giai đoạn 2021 – 2025 của Chính phủ, phân cấp của UBND Thành phố Hà Nội đối với một số lĩnh vực hạ tầng kinh tế - xã hội, công tác quản lý nhà nước về di tích và thực hành tín ngưỡng, tôn giáo...

Việc tập huấn về công tác quản lý di tích là hoạt động thường niên giúp cho chính quyền quận, phường, các cán bộ chuyên môn, đặc biệt là Ban quản lý di tích phường, Tiểu ban quản lý các di tích cập nhật thường xuyên các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác quản lý di sản văn hóa, đồng thời thông qua đó nâng cao trách nhiệm trong công tác quản lý, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa trên địa bàn quận Cầu Giấy./.

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN