HOẠT ĐỘNG CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765 của Quân ủy Trung ương
Ngày đăng 26/05/2022 | 16:17  | View count: 433

Ngày 26/5/2022, Đảng ủy Quân sự quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765 ngày 20/12/2012 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Oanh – Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Thủ đô; đồng chí Trần Thị Phương Hoa – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự quận cùng toàn thể các đồng chí cán bộ sỹ quan Ban chỉ huy quân sự quận, các đồng chí Chỉ huy trưởng, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự 8 phường, Chỉ huy trưởng các đơn vị Tự vệ trên địa bàn.

Quận Cầu Giấy luôn xác định huấn luyện quân sự là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, là cơ sở để nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đảng ủy quân sự quận đã tham mưu Quận ủy, UBND quận tổ chức thành công  02 cuộc diễn tập khu vực phòng thủ quận năm 2017, 2021. Trong đó, năm 2021 tổ chức diễn tập với nội dung đánh địch tiến công hỏa lực, bảo đảm an toàn tuyệt đối, được Ban Chỉ đạo Thành phố và Bộ Tư lệnh đánh giá cao, UBND Thành phố tặng Bằng khen; đồng thời chỉ đạo các phường tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 40 lượt phường với tổng số 3.036 lượt người và luyện tập chỉ huy cơ quan 1 bên 2 cấp trên bản đồ 2 lần/năm. Quá trình huấn luyện cho các đối tượng lồng ghép công tác huấn luyện về an toàn giao thông; phối hợp với Công an quận tham mưu tổ chức tập huấn mặt nạ phòng độc, kỹ năng thoát hiểm phòng chống cháy nổ cho Ban quản trị và nhân dân tại các tòa nhà chung cư tại phường, đạt hiệu quả thiết thực được cấp trên và Nhân dân đánh giá cao. Thông qua các cuộc diễn tập, trình độ kỹ thuật, chiến thuật của LLVT quận được nâng lên đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra, góp phần giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn, bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng chí Trần Thị Phương Hoa – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Phương Hoa – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy ghi nhận những kết quả đạt được của quận Cầu Giấy trong việc thực hiện Nghị quyết số 765 ngày 20/12/2012 của Quân ủy Trung ương. Đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự quận tập trung triển khai thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng, Kết luận số 64 ngày 30/10/2019 của Bộ chính trị về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 28 của Bộ chính trị (khóa X) về tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới, Nghị quyết số 24 ngày 16/4/2018 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Chiến lược quốc phòng Việt Nam”, chủ động tham mưu với Quận ủy, HĐND, UBND quận những chủ trương, giải pháp thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, diễn tập và các nhiệm vụ khác của địa phương…

Đ/c Trần Thị Phương Hoa – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự quận tặng giấy khen

cho 12 tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện

Tại Hội nghị, Đảng ủy Quân sự quận Cầu Giấy đã tặng giấy khen cho 12 tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện giai đoạn 2013-2020.

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN