HOẠT ĐỘNG CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN

Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2022
Ngày đăng 29/10/2022 | 15:38  | View count: 274

Ngày 29/10/2022, tại Trung Tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, UBND quận Cầu Giấy tổ chức Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp năm 2022. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh – PGĐ Sở Lao động TB&XH cùng các đồng chí Lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức CTXH, UBND 08 phường, các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, trường Đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, PTTH và hơn 600 người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Đại biểu dự khai mạc Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy

Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2022 được triển khai nhằm tạo cầu nối giúp cho người lao động và sinh viên trên địa bàn được tư vấn, tuyển dụng, tìm việc làm, là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ được trang bị thêm những kỹ năng, kinh nghiệm tiếp cận thị trường lao động. Đây cũng là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp và người lao động gặp gỡ, trao đổi, đưa ra nhu cầu tuyển dụng lao động và người lao động lựa chọn được việc làm phù hợp với trình độ, kỹ năng của mình. Ngày hội có sự góp mặt của 46 đơn vị đăng ký tham gia với tổng nhu cầu tuyển dụng, xuất khẩu 2.853 chỉ tiêu lao động, trong đó có 2.761 chỉ tiêu tuyển dụng và 92 chỉ tiêu tuyển sinh với đa dạng vị trí ngành nghề.

Đ/c Trần Việt Hà – PCT UBND quận trao đổi với c ác đơn vị, d oanh nghiệp tuyển dụng tại Phiên Giao dịch việc làm

Phát biểu khai mạc Ngày hội, đồng chí Trần Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND quận cho biết: Với mong muốn cùng đồng hành chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp và người lao động, quận đã thực hiện đầy đủ các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động…Bên cạnh đó, quận cũng đã triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động, thực hiện tốt chương trình vay vốn Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm. Việc tổ chức Ngày hội là một trong những biện pháp thiết thực nhằm hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng lao động đáp ứng nhu cầu hoạt động sản xuất kinh doanh.

Các d oanh nghiệp phỏng vấn, tuyển dụng lao động tại Ngày hội

Thông qua Ngày hội, quận Cầu Giấy đã giúp tư vấn kỹ năng tìm kiếm việc làm cho 250 người lao động, học sinh, sinh viên và kết nối, tìm việc làm cho 535 người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp. Tính đến nay, tổng số lao động được hỗ trợ giải quyết việc làm trong toàn quận là 6.394/6.000 người, đạt 106% kế hoạch Thành phố giao, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

PHÒNG LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI