KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Quận Cầu Giấy triển khai công tác tập huấn ATTP nông, lâm, thủy sản cho người tiêu dùng
Ngày đăng 23/03/2019 | 09:43  | View count: 329

Thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TU ngày 27/10/2016 của Thành ủy Hà Nội về Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn Hà Nội; Kế hoạch số 237/KH-UBND ngày 24/12/2018 của UBND thành phố Hà Nội về công tác an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội năm 2019 và Kế hoạch số 07/KH-SNN ngày 10/01/2019 của Sở Nông nghiệp &PTNT Hà Nội về công tác quản lý chất lượng vật tư và an toàn thực phẩm ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội năm 2019;

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về chất lượng vật tư nông nghiệp,  an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn quận, ngày 22/3/2019, phòng Kinh tế phối hợp Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội tổ chức 02 lớp tập huấn kiến thức về ATTP nông, lâm, thủy sản cho người tiêu dùng trên địa bàn phường Nghĩa Tân và phường Nghĩa Đô với sự tham dự của hơn 200 người tiêu dùng thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn phường.

Tại buổi tập huấn người tiêu dùng được nghe các quy định về quản lý an toàn thực phẩm và các nguy cơ về an toàn thực phẩm (các nguy cơ liên quan tới người tiêu dùng thực phẩm); Kiến thức về an toàn thực phẩm, cách nhận diện thực phẩm an toàn và một số phương pháp làm sạch thực phẩm,…; Cách tra cứu nguồn gốc sản phẩm qua mã vạch các nước, giải pháp tem truy xuất điện tử thông minh; Chuỗi cung ứng thực phẩm; Chợ thương mại điện tử tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn; Sản xuất theo chuỗi.

Buổi tập huấn đã đạt kết quả rất tốt đẹp, được sự ủng hộ nhiệt tình của những người dân đến tham dự.

PHÒNG KINH TẾ QUẬN