KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Quận cầu Giấy tổ chức tập huấn và triển khai thí điểm cấp biển nhận diện cơ sở kinh doanh đủ điều kiện ATTP
Ngày đăng 27/06/2019 | 14:14  | View count: 74

Thực hiện Kế hoạch số 147/KH-UBND ngày 26/4/2019 về việc thí điểm quản lý và cấp biển nhận diện cơ sở kinh doanh đủ điều kiện ATTP tại một số chợ trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Ngày 26, 27/6/2019, UBND quận phối hợp Trung tâm phân tích và chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Thành phố Hà Nội tổ chức 02 lớp tập huấn kiến thức về ATTP cho các hộ kinh doanh thực phẩm tại chợ Nghĩa Tân và Đồng Xa. Hơn 200 người đại diện cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm thuộc nhóm ngành hàng rau củ quả và thực phực phẩm tại chợ Đồng Xa, chợ Nghĩa Tân thuộc Ban quản lý chợ quận Cầu Giấy đã tham dự đầy đủ.

Tại các buổi tập huấn, báo cáo viên từ Trung tâm phân tích và chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp đã truyền đạt các kiến thức về an toàn thực phẩm, các nhận diện thực phẩm an toàn, trách nhiệm của các cơ sở kinh doanh đối với việc đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Đồng chí Lưu Toàn Thắng, Phó trưởng phòng Kinh tế quận triển khai kế hoạch t hí điểm quản lý và cấp biển nhận diện cơ sở

kinh doanh đủ điều kiện ATTP trên địa bàn quận

Đồng chí Lưu Toàn Thắng, Phó trưởng phòng Kinh tế quận, thay mặt Ban chỉ đạo AN toàn thực phẩm quận đã triển khai Kế hoạch số 147/KH-UBND ngày 26/4/2019 về việc thí điểm quản lý và cấp biển nhận diện cơ sở kinh doanh đủ điều kiện ATTP tại một số chợ trên địa bàn quận Cầu Giấy tới các hộ kinh doanh. Theo đó, từ nay đến hết quý I/2020, quận Cầu Giấy thực hiện thí điểm cấp biển nhận diện cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm an toàn tại chợ Đồng Xa và Nghĩa Tân. Đây là hoạt động nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản cho các hộ kinh doanh thực phẩm tại các chợ trên địa bàn quận.

Mẫu biển nhận diện cơ sở kinh doanh thực phẩm an toàn

Tại các buổi tập huấn, UBND quận phối hợp Trung tâm phân tích và chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp đã trực tiếp lấy 26 mẫu thực phẩm tại chợ để thực hiện giám sát thực phẩm an toàn tại chợ Đồng Xa và chợ Nghĩa Tân.

PHÒNG KINH TẾ QUẬN