KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Quận Cầu Giấy triển khai các hoạt động hưởng ứng "Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam"
Ngày đăng 26/06/2020 | 16:17  | View count: 756

Sáng ngày 26/6/2020, quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” năm 2020. Đây là hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy tiêu dùng trên địa bàn quận.

Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy, Cục Quản lý cạnh tranh, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc quận, UBND các phường và các đơn vị liên quan trên địa bàn quận.

Những năm qua, đặc biệt trong năm 2019, quận đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên trang fanpage Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng – quận Cầu Giấy thu hút được gần 1.500 thành viên, phát 3.000 sổ tay tuyên truyền Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho các hộ gia đình trên địa bàn quận, tổ chức 05 lớp tập huấn về kiến thức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho hơn 1.000 người tiêu dùng; 03 lớp tập huấn kiến thức ATTP nông, lâm thủy sản cho 400 người; tổ chức tập huấn 04 lớp về hoạt động kinh doanh đa cấp và các dấu hiện nhận biết hoạt động kinh doanh đa cấp trái phép cho hơn 500 người trên địa bàn. Bên cạnh đó, thực hiện công khai đường dây nóng của Ban Chỉ đạo 389 tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn quận để kịp thời tiếp nhận, giải quyết các phản ánh của người tiêu dùng.

Đồng chí Hồ Tùng Bách – Phó Trưởng Phòng Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý canh tranh

phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Hồ Tùng Bách – Phó Trưởng Phòng Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý canh tranh phổ biến các quy định của pháp luật và các chính sách liên quan đến công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, trách nhiệm của doanh nghiệp và những lưu ý cho người tiêu dùng trong hoạt động giao dịch mua bán hàng hóa. Đồng chí cũng dành thời gian để giải đáp những thắc mắc, vướng mắc của người tiêu dùng khi tham gia giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ.  Đây là hoạt động quan trọng nhằm nâng cao vai trò, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đối với cơ quan quản lý các cấp.

PHÒNG KINH TẾ QUẬN