KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Chi cục Thuế quận Cầu Giấy triển khai hộ kinh doanh nộp thuế điện tử
Ngày đăng 22/10/2020 | 17:09  | View count: 568

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh thương mại điện tử góp phần xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn đồng thời thực hiện kế hoạch của UBND TP Hà Nội về việc triển khai đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2018-2022; kế hoạch số 197/KH-UBND ngày 06/10/2020 của UBND quận Cầu Giấy về việc triển khai thực hiện nộp thuế điện tử (NTĐT) đối với hộ kinh doanh nộp thuế trên địa bàn, ngày 16/10/2020, Chi cục Thuế quận Cầu Giấy đã thành lập Ban chỉ đạo và 08 tổ công tác triển khai NTĐT đối với hộ kinh doanh năm 2020.

Ngày 22 và 23/10/2020 Chi cục Thuế quận Cầu Giấy đã phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB Bank) tổ chức  hội nghị tập huấn tại trụ sở Chi Cục và trụ sở UBND phường Trung Hòa, hướng dẫn chi tiết cho gần 800 hộ kinh doanh mở tài khoản, tải APP tại ngân hàng và thao tác triển khai phương thức NTĐT.

Khai mạc hội nghị, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế quận Cầu Giấy - Lê Thị Thu Hồng cho biết: Việc áp dụng NTĐT giúp người nộp thuế (NNT) không phải đến nộp thuế trực tiếp tại Kho bạc hay Ngân hàng; không phụ thuộc giờ làm việc, tiết kiệm được chi phí đi lại, thời gian, tính chính xác, uy tín cao và đơn giản hóa thủ tục giấy tờ khi thực hiện nghĩa vụ thuế; NNT có thể dễ dàng giám sát, quản lý giao dịch nộp thuế, theo dõi tình hình nộp NSNN qua tài khoản ngân hàng. Các ngân hàng cam kết không để lộ thông tin của cá nhân kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật; tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho NNT giao dịch, phát triển SXKD và được sử dụng các dịch vụ gia tăng ưu đãi của tổ chức ngân hàng. NTĐT thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt là chủ trương chung của Chính phủ để thực hiện chính phủ điện tử.

Tại hội nghị, Phó Chi cục trưởng - Lê Thị Thu Hồng bày tỏ sự quan tâm đến công tác thuế của UBND Phường Trung Hòa và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, vào cuộc của Chính quyền các Phường trên địa bàn quận Cầu Giấy. Với những hỗ trợ thiết thực từ phía cơ quan Thuế và chính quyền địa phương thì các hộ kinh doanh sẽ tích cực tham gia, hưởng ứng triển khai NTĐT trên diện rộng; đồng thời Chi cục thuế rất mong nhận được sự ủng hộ của các hộ kinh doanh trên địa bàn quận.

Triển khai chương trình NTĐT cho các hộ kinh doanh, qua ngày đầu triển khai (22/10) NTĐT, tại trụ sở Chi cục Thuế quận Cầu Giấy và trụ sở UBND phường Trung Hòa, 290 hộ kinh doanh đã mở tài khoản và tải APP ngân hàng thành công, với số tiền thuế NTĐT là 35 triệu đồng.

CHI CỤC THUẾ QUẬN CẦU GIẤY