KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Gắn biển nhận diện cơ sở kinh doanh đủ điều kiện an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Cầu Giấy
Ngày đăng 07/12/2020 | 17:47  | View count: 620

Thực hiện Kế hoạch số 147/KH-UBND ngày 26/4/2019 của UBND quận Cầu Giấy về việc thí điểm quản lý và cấp biển nhận diện cơ sở kinh doanh đủ điều kiện ATTP tại một số chợ trên địa bàn quận, ngày 07/12/2020, UBND quận Cầu Giấy tổ chức lễ gắn biển nhận diện 06 hộ kinh doanh đủ điều kiện ATTP tại chợ Nghĩa Tân bao gồm các ngành hàng thịt lợn, rau củ quả, thủy sản và ngành hàng công thương.

Với mục tiêu kiểm soát nguồn gốc, xuất xứ của các loại thực phẩm kinh doanh tại các chợ trên địa bàn, từng bước kiểm soát chất lượng của các loại thực phẩm, giảm thiểu vi phạm về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản, phụ gia trong các sản phẩm thực phẩm, việc triển khai kế hoạch thí điểm nhằm tạo nguồn thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng yên tâm tin tưởng và mua sắm, đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các hộ kinh doanh thực phẩm tại các chợ trên địa bàn. Với sự vào cuộc quyết liệt, phòng Kinh tế quận phối hợp cùng UBND phường Nghĩa Tân đã tiến hành kiểm tra, kiểm soát nguồn gốc thực phẩm cung cấp tại các chợ; hỗ trợ, hướng dẫn các hộ kinh doanh hoàn thiện các điều kiện quy định đối với người kinh doanh thực phẩm (Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh; xác nhận kiến thức; Giấy khám sức khỏe, nguồn gốc hàng hóa, cơ sở hạ tầng…) theo các quy định của pháp luật.

Tại chợ Nghĩa Tân, UBND quận Cầu Giấy đã tiến hành cắt băng khánh thành khai trương quầy kiểm tra nhanh để người tiêu dùng có thể trực tiếp kiểm tra hàm lượng hàn the, formol đối với nhiều loại thực phẩm theo quy định.

Một số hình ảnh:

Cắt băng khánh thành gắn biển nhận diện cơ sở kinh doanh đủ điều kiện ATTP tại chợ Nghĩa Tân

PHÒNG KINH TẾ QUẬN