KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Tập huấn kiến thức quản lý chất lượng vật tư và an toàn thực phẩm ngành Nông nghiệp năm 2022
Ngày đăng 17/08/2022 | 17:27  | View count: 74

An toàn thực phẩm hiện nay là một trong những vấn đề nhức nhối khi con người đang phải đối mặt với các loại thực phẩm không đảm bảo vệ sinh về chất lượng cũng như độ an toàn trong chế biến, sản xuất. Thời gian qua, thông qua công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát về chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp đã tạo sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản, góp phần hạn chế việc sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản không bảo đảm chất lượng, gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm, ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Ngày 17/8/2022, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức về công tác quản lý chất lượng vật tư và an toàn thực phẩm ngành Nông nghiệp năm 2022 trên địa bàn quận cho các thành viên Ban chỉ đạo quản lý chất lượng vật tư và an toàn thực phẩm ngành Nông nghiệp, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của quận, lãnh đạo và cán bộ phụ trách lĩnh vực Nông lâm thủy sản các phường, các đơn vị quản lý, kinh doanh khai thác chợ và các hộ sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, Thạc sỹ Lê Văn Duẩn - Cán bộ Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Hà Nội đã trao đổi về hệ thống các văn bản có liên quan đến công tác quản lý an toàn thực phẩm, việc phân công, phân cấp quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội, quy định quản lý cơ sở thuộc diện cấp Giấy chứng nhận ATTP, quy định quản lý cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận An toàn thực phẩm. Qua đó giúp cho các hộ sản xuất kinh doanh hiểu và chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao đạo đức nghề nghiệp trong kinh doanh, tránh vì lợi ích riêng hay mục đích lợi nhuận mà gây ảnh hưởng xấu đến người tiêu dùng cũng như gây ảnh hưởng đến toàn xã hội./.

PHÒNG KINH TẾ QUẬN