LAO ĐỘNG - PHÁP LUẬT - CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Quận Cầu Giấy trao trợ cấp, tặng quà cho trẻ em hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn
Ngày đăng 11/01/2020 | 16:39  | View count: 498

Sáng ngày 11/01/2020, UBND quận Cầu Giấy tổ chức trao trợ cấp, tặng quà cho trẻ em con hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hiện trên địa bàn quận có trên 50.000 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó có trên 1.000 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt như: trẻ mồ côi, khuyết tật, con hộ cận nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... Bằng những việc làm thiết thực, nghĩa tình nhằm kịp thời chăm sóc, động viên cho trẻ em con hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hằng năm, các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc quận đã chủ động phối hợp với các cơ quan đơn vị, nhà hảo tâm trao trợ cấp, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Năm 2019, UBND quận đã huy động các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể xã hội quận và phường ủng hộ quỹ Bảo trợ trẻ em được 1,8 tỷ đồng; tổ chức trao trợ cấp cho 42 cháu có hoàn cảnh khó khăn, trợ cấp đột suất cho 100 cháu. Đặc biệt, UBND các phường tổ chức tặng quà, trợ cấp thường xuyên, đột suất cho gần 600 cháu là trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ em là con hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 200 triệu đồng; tổ chức khám, tặng quà và cấp thuốc miễn phí cho 100% trẻ em khuyết tật của toàn quận nhân ngày Người khuyết tật 18/4.

Lãnh đạo quận trao cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Cầu Giấy được đón Tết Canh Tý 2020 ấm no, hạnh phúc, UBND quận trao 166 suất quà cho trẻ em. Các suất quà này do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận, đoàn Thanh niên, Hội khuyến học, Trung tâm Phát triển Quỹ đất, Liên đoàn lao động, ban quản lý dự án đầu tư xây dựng, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, Tập đoàn công nghệ CMC, Ngân hàng Chính sách Xã hội TP Hà Nội trao tặng. Những suất quà Tết tuy không lớn, nhưng thắm đượm tình người, nhằm động viên, khích lệ các em cố gắng vượt qua mọi khó khăn, cố gắng vươn lên trở thành những công dân có ích cho xã hội..

PHÒNG LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI