LAO ĐỘNG - PHÁP LUẬT - CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Cầu Giấy ấm áp tình người trong phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 01/05/2020 | 17:06  | View count: 241

Trong những ngày qua, thực hiện Chỉ thị 05/CT-UBND ngày 31/3/2020 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Cầu Giấy cùng các phòng, ban, ngành, đoàn thể từ quận đến phường đã chung tay góp sức, lan tỏa yêu thương tới các lực lượng làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch, các gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn, người lao động, người lang thang cơ nhỡ trên địa bàn quận.

Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh, quận Cầu Giấy đã chú trọng quan tâm chăm lo đời sống nhân dân, đảm bảo công tác an sinh xã hội.

Với tinh thần tương thân tương ái, không để ai bị bỏ lại phía sau, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Cầu Giấy đã hỗ trợ 227.800.000 đồng, hơn 53 tấn gạo, mì tôm, trứng, bánh, khẩu trang... cho 5.315 hộ gia đình, cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn và các lực lượng làm việc trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn quận. Hội Liên hiệp Phụ nữ quận tặng 6.200.000 đồng, gần 10 tấn gạo, mì tôm, trứng, khẩu trang, nước sát khuẩn... tới 810 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Quậnđoàn Cầu Giấy tặng 2 tấn gạo, 2.600 suất cơm nghĩa tình cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng loa trợ giảng, quần áo bảo hộ, tấm chắn giọt bắn cho Trung tâm y tế quận, Bệnh viện E, Bệnh viện Y học cổ truyền, Viện Huyết học truyền máu Trung ương...

Hội Chữ thập đỏ quận phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Thành phố tổ chức phát gạo, mì tôm, dầu ăn, khẩu trang miễn phí. Tính đến ngày 29/4 đã phát trên 20 tấn gạo, 170 thùng mì tôm tới gần 10.000 lượt hộ dân, người lao động, người lang thang cơ nhỡ trên địa bàn quận.

Các phòng, ban, ngành của quận và Ủy ban nhân dân các phường cũng có nhiều việc làm thiết thực, tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Tính đến nay đã tặng 465.000.000 đồng và khoảng 40 tấn gạo, gần 2.500 thùng mì tôm, dầu ăn, trứng, nước mắm, mì chính, khẩu trang, nước sát khuẩn và các nhu yếu phẩm khác cho 7.000 lượt hộ gia đình trên địa bàn quận. Trung bình mỗi người ít nhất là 10 kg gạo, nhiều nhất là 20 kg gạo và 500.000 đồng.

Đi vào hoạt động từ ngày 11/4/2020, cây gạo ATM miễn phí đầu tiên ở Hà Nội do Nhà sách Thái Hà cùng với sự đóng góp của các nhà hảo tâm phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Nghĩa Tân đã được lắp đặt tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao phường. Hằng ngày, các lực lượng hỗ trợ miệt mài trao những túi gạo nghĩa tình đến tay người dân có hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế trong xã hội. Qua 20 ngày hoạt động, đã phát khoảng 100 tấn gạo cho trên 30.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, quận Cầu Giấy đã kịp thời phê duyệt tạm ứng dự toán chi ngân sách năm 2020 để chi hỗ trợ cho các đối tượng người có công với Cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn quận. Trong ngày 30/4, 8/8 phường trên địa bàn quận đã tiến hành chi hỗ trợ cho 2.718/3.306 đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, thành viên hộ cận nghèo với tổng số tiền là 4.039.000.000 đồng, đạt 82,21%.

Những việc làm ý nghĩa xuất phát từ tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm cùng với sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân quận Cầu Giấy đã làm ấm lòng những người dân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần ổn định công tác an sinh xã hội./.

Lãnh đạo UBND phường Nghĩa Tân trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Hội Chữ thập đỏ quận phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Thành phố phát hỗ trợ các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn

PHÒNG LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI