LAO ĐỘNG - PHÁP LUẬT - CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Quận Cầu Giấy trao xe lăn cho người khuyết tật và tặng quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 14/05/2020 | 17:45  | View count: 73

Thông qua nguồn tài trợ của các tổ chức nhân đạo quốc tế, sáng ngày 14/5/2020, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao phường Quan Hoa, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận phối hợp với Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi thành phố Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ quận trao xe lăn cho người khuyết tật và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Tham dự hội nghị có đồng chí Hà Thị Liên - Phó Chủ tịch Hội Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam; đồng chí Đoàn Đình Nguyên - Phó Chủ tịch Hội Người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Hà Nội cùng các đồng chí đại diện các tổ chức nhân đạo quốc tế, các Nhóm Thiện nguyện, các phòng, ban, ngành của quận, UBND các phường và đại diện 70 người khuyết tật, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Hội nghị, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Cầu Giấy phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Hà Nội tổ chức trao 17 xe lăn cho người khuyết tật; phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận, Nhóm thiện nguyện mùa xuân và những người bạn tặng quà cho 51 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận với tổng số tiền 15,36 triệu đồng.

Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy đảng chính quyền cũng như của toàn xã hội đối với những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, giúp họ vượt qua khó khăn từng bướcvươn lên sống hòa nhập cộng đồng, giảm bớt gánh nặng cho người thân trong gia đình./.

PHÒNG LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI