LAO ĐỘNG - PHÁP LUẬT - CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Quận Cầu Giấy tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
Ngày đăng 11/07/2020 | 16:41  | View count: 164

Ngày 11/7/2020, tại trụ sở BHXH quận Cầu Giấy đã diễn ra Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 01/7 với chủ đề “Cả nước chung tay thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân” với sự tham gia của đại diện Lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy và các tổ chức chính trị - xã hội quận cùng toàn thể cán bộ, viên chức BHXH quận, công nhân viên Bưu điện Trung tâm 3.

Tại Lễ ra quân, bà Chu Phương Mai – Giám đốc BHXH quận Cầu Giấy đã phát động Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 01/7 – Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Lễ ra quân nhằm mục đích khẳng định sự quan tâm sâu sắc và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhàn nước đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể nhân dân, từ đó đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận, nâng cao nhận thức của người lao động và xã hội về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, BHYT, từ đó, nhân dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.

Ngay sau lễ ra quân, các đội tuyên truyền lưu động đã diễu hành trên một số cung đường trên địa bàn quận như: trụ sở BHXH quận, đường Trần Đăng Ninh, Hoàng Quốc Việt, Xuân Thuỷ, Nghĩa Tân, Nguyễn Khánh Toàn…  bằng phương tiện ô tô và xe máy có trang bị loa phát thanh gắn các thông điệp truyền thông; tổ chức phát tờ gấp, tài liệu tuyên truyền tại Chợ Nhà Xanh (phường Dịch Vọng Hậu). Cùng thời gian đó, tại trụ sở Hội Phụ nữ quận cũng diễn ra Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện với sự tham gia của đại diện lãnh đạo BHXH, Hội Phụ nữ quận, Bưu điện Trung tâm 3 và hơn 60 người dân, người lao động đang sinh sống và làm việc trên địa bàn. Kết thúc ngày ra quân đã có 47 người dân đăng ký và nộp tiền tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, nâng tổng số người tham gia BHXH tự nguyện lên 1.039 người, tốc độ gia tăng số người tham gia BHXH tự nguyện đạt 27%; Tổng số người tham gia BHYT là 383.799 người, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT là 89,2%.

BHYT toàn dân là chính sách xã hội thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ rủi ro giữa người khỏe với người ốm, giữa người trẻ với người già, giữa người có thu nhập cao với người có thu nhập thấp. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nhằm hướng tới công bằng trong chăm sóc sức khỏe, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho mọi người dân.Trong đó, mỗi cán bộ viên chức BHXH quận vàcông nhân viên Bưu điện chính là một dân vận khéo, một tuyên truyền viên giỏi bằng kiến thức, sự hiểu biết và tính thuyết phục của mình, vận động, phổ biến sâu rộng chính sách BHXH, BHYT để mọi người dân hiểu và tham gia, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu được giao và góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Khóa XII về cải cách chính sách BHXH và Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 – 2020.

Một số hình ảnh tại Lễ ra quân:

BẢO HIỂM XÃ HỘI QUẬN