LAO ĐỘNG - PHÁP LUẬT - CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Hội nghị báo cáo viên quận Cầu Giấy tháng 12 năm 2020
Ngày đăng 09/12/2020 | 09:10  | View count: 150

Chiều ngày 09/12, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận Cầu Giấy, Ban Tuyên giáo Quận ủy phối hợp với Bảo hiểm xã hội quận, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận tổ chức hội nghị Báo cáo viên tháng 12 năm 2020 với nội dung “Tuyên truyền về chính sách Bảo hiểm y tế hộ gia đình và bảo hiểm xã hội tự nguyện”.

Báo cáo viên Lê Thị Ngọc Nghĩa - Phó Phòng truyền thông và phát triển đối tượng, Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội

Tham dự Hội nghị có đồng chí Dương Thị Minh Châu - Trưởng phòng truyền thông và phát triển đối tượng, BHXH Thành phố Hà Nội và các đồng chí đại diện Thường trực Quận ủy; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND quận; Đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội quận; Báo cáo viên cấp quận; Cộng tác viên DLXH quận; Bí thư (Phó Bí thư), Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy 8 phường.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Ngọc Nghĩa - Phó Phòng truyền thông và phát triển đối tượng, Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội đã giới thiệu các chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, những lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện như: Đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và trọng tâm là các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu khi có đủ điều kiện; Đối tượng tham gia, quyền lợi, mức phí đóng khi tham gia BHYT hộ gia đình. Đặc biệt, nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng cao khi đủ điều kiện... Qua đó, có thể thấy bên cạnh những lợi ích thiết thực mà người tham gia BHYT có thể nhận được, bảo đảm tính nhân văn, tương trợ cộng đồng, nguyên tắc chia sẻ rủi ro ngay từ trong gia đình. Tham gia bảo hiểm y tế được xem là một chiếc phao cứu hộ, là một hình thức tiết kiệm “đóng góp khi lành, để dành khi ốm” nhằm giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi không may bị ốm đau, bệnh tật; đồng thời chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng xã hội. 

Thông qua hội nghị góp phần nâng cao nhận thức về chính sách BHXH, BHYT, từ đó chủ động tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, phấn đấu đạt kế hoạch đề ra, góp phần bảo đảm các chính sách an sinh xã hội./.

BAN TUYÊN GIÁO QUẬN ỦY