LAO ĐỘNG - PHÁP LUẬT - CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Quận Cầu Giấy phối hợp tổ chức trao bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ Nguyễn Văn Ngoạn
Ngày đăng 31/03/2021 | 17:24  | View count: 308

Sáng ngày 31/3/2021, UBND quận Cầu Giấy phối hợp với Bộ Công Thương, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sỹ Nguyễn Văn Ngoạn, phường Trung Hòa.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lý Quốc Hùng - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Công Thương; đồng chí Nguyễn Duy Kiên - Phó Cục trưởng cục người có công, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; đồng chí Phạm Văn Tuyên - Tổng giám đốc công ty Dệt 8/3; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận Cầu Giấy; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố số 28, Mặt trận địa bàn phường Trung Hòa và đại diện thân nhân gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Ngoạn.

Liệt sỹ Nguyễn Văn Ngoạn, sinh năm 1911, hy sinh ngày 28/12/1972. Đồng chí là Phó Giám đốc Nhà máy dệt 8/3. Trong suốt 12 ngày đêm B52 đánh phá Hà Nội, Nhà máy Dệt 8/3 được lệnh sơ tán toàn bộ tài sản, vật tư quý ra khỏi nhà máy. Đồng chí Ngoạn được phân công di chuyển vật tư bông vải sợi của nhà máy về trường học khu vực Mai Hương, cách nhà máy khoảng 2 km, đồng thời tham gia trực chiến, bảo vệ, sẵn sàng ứng cứu khi địch đánh phá nhà máy. Khoảng 14h ngày 28/12/1972, máy bay B52 ném bom từ Vĩnh Tuy qua nhà máy đến Mai Hương và phố Bạch Mai. Trong lúc sơ tán phòng cung tiêu, vận tải và vật tư về trường cấp 1 Mai Hương, đồng chí Ngoạn đã anh dũng hy sinh.

Để ghi nhận công lao, những đóng góp hi sinh của đồng chí Nguyễn Văn Ngoạn, ngày 25/02/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 256/QĐ-TTg về việc cấp bằng “Tổ quốc ghi công” cho 26 liệt sỹ, trong đó có liệt sĩ Nguyễn Văn Ngoạn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lý Quốc Hùng - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng vụ tổ chức cán bộ, Bộ Công Thương và đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc công lao to lớn của liệt sỹ Nguyễn Văn Ngoạn đã cống hiến máu xương cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Sự hy sinh của liệt sỹ luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo. Các đồng chí mong muốn gia đình tiếp tục phát huy truyền thống Cách mạng, tích cực tham gia vào các phong trào thi đua tại địa phương, góp phần xây dựng quận Cầu Giấy ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.

Đ ồng chí Lý Quốc Hùng - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ Bộ Công Thương trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân Liệt sĩ Nguyễn Văn Ngoạn

Đồng chí Bùi Tuấn Anh- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy phát biểu tại buổi Lễ

PHÒNG LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI QUẬN CẦU GIẤY