LAO ĐỘNG - PHÁP LUẬT - CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Ngân hàng CSXH tăng cường cho vay vốn hỗ trợ giải quyết việc làm trên địa bàn quận Cầu Giấy
Ngày đăng 07/04/2021 | 17:00  | View count: 95

Chiều ngày 07/04/2021, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) quận Cầu Giấy đã tổ chức phiên họp giao ban thường kỳ quý để đánh giá kết quả thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn quận quý I/2021 năm và triển khai kế hoạch nhiệm vụ những tháng cuối năm dưới sự chủ trì của bà Trịnh Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban đại diện.

NHCSXH hiện đang triển khai cho vay 03 chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn quận Cầu Giấy gồm: cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm; cho vay Học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và cho vay nhà ở xã hội. Doanh số cho vay của quận Cầu Giấy trong quý I/2021 đạt 9.802 triệu đồng với 109 lượt khách hàng, nâng tổng dư nợ đến ngày 31/3/2021 lên 171.944 triệu đồng với 2.597 khách hàng, tăng 3.658 triệu đồng so với đầu năm. Trong đó, dư nợ cho vay nguồn vốn nhận ủy thác từ nguồn Ngân sách quận Cầu Giấy là 54.599 triệu đồng với 1.052 khách hàng vay vốn tại 8/8 phường (chiếm tỷ lệ 32% tổng dư nợ) toàn bộ thuộc chương trình cho vay giải quyết việc làm và không có nợ quá hạn. Trong 03 tháng đầu năm, nguồn vốn vay ưu đãi từ NHCSXH đã tạo việc làm ổn định cho thêm gần 160 lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và ngăn chặn, đẩy lùi ảnh hưởng của tín dụng đen trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Trong những tháng tiếp theo, Ban đại diện HĐQT NHCSXH quận tập trung đôn đốc, thu hồi 100% nợ đến hạn theo đúng quy định, không để phát sinh nợ quá hạn, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền huy động vốn tại các điểm giao dịch phường; tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác cho vay qua các Hội đoàn thể cấp phường và ủy nhiệm cho vay qua các tổ Tiết kiệm & vay vốn. Các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH quận tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra giám sát theo kế hoạch đã được phân công, chủ tịch UBND các phường là thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH quận chủ động tự kiểm tra mỗi quý ít nhất 01 Tổ dân phố, một số Tổ TK&VV và một số hộ vay trên địa bàn. Chi nhánh NHCSXH thành phố Hà Nội cũng tăng cường công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức về các chương trình cho vay, về các sản phẩm tiền gửi tại NHCSXH, tập trung thực hiện tốt kế hoạch dư nợ, kế hoạch huy động tiền gửi tiết kiệm dân cư, đảm bảo hoàn thành đạt và vượt kế hoạch được giao, đồng thời tiếp tục phối hợp cùng UBND các phường tổ chức triển khai có hiệu quả tín dụng chính sách, tạo điều kiện cho các đối tượng chính sách được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn quận Cầu Giấy.

 

NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI TP HÀ NỘI