LAO ĐỘNG - PHÁP LUẬT - CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ, tình nguyện viên đội công tác xã hội tình nguyện trên địa bàn quận
Ngày đăng 09/04/2021 | 17:30  | View count: 58

Sáng ngày 09/4/2021, UBND quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị tuyên truyền nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ, tình nguyện viên đội công tác xã hội tình nguyện các phường.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Thúy - Phó Chi cục trưởng Chi cục phòng chống TNXH, Sở Lao động - TBXH Hà Nội cùng các đồng chí thành viên BCĐ 138 quận, phường và các tình nguyện viên đội công tác xã hội tình nguyện.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Thúy - Phó Chi cục trưởng Chi cục phòng chống TNXH đã hướng dẫn, tuyên truyền về các hình thức, biện pháp cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng cũng như các kỹ năng khi tham gia tiếp cận, tư vấn về cách chăm sóc sức khỏe, điều trị, phòng chống tái nghiện; giới thiệu về mô hình hoạt động “Điểm tư vấn, hỗ trợ điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng quận Cầu Giấy” đặt tại Trạm Y tế phường Mai Dịch cho đội ngũ cán bộ là những người trực tiếp, thường xuyên tiếp xúc với cá nhân người nghiện và người sau cai nghiện ma túy tại cộng đồng. Buổi tập huấn đã giúp các tình nguyện viên nâng cao kiến thức, kỹ năng khi tham gia tiếp cận, tư vấn, tuyên truyền tới người nghiện và người sau cai nghiện ma túy tại cộng đồng, góp phần chống tái nghiện, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận./.

PHÒNG LAO ĐỘNG – TBXH