LAO ĐỘNG - PHÁP LUẬT - CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Ký kết Quy chế phối hợp liên ngành thực hiện tốt công tác BHXH, BHYT phục vụ Nhân dân
Ngày đăng 16/04/2021 | 08:56  | View count: 151

Sáng 15/04/2021, tại trụ sở BHXH quận Cầu Giấy, Liên ngành Công an - Liên đoàn Lao động - Phòng Lao động - TBXH - Chi cục Thuế - Thanh tra - Trung tâm Y tế và Bảo hiểm xã hội quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp về việc thực hiện các giải pháp, biện pháp bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp tế của người lao độngđối với các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y trên địa bàn Quận Cầu Giấy giai đoạn 2021-2025.Tham dự Hội nghị, có đồng chí Trịnh Thị Dung – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận chủ trì Hội nghị cùng các đồng chí Trưởng các phòng, ban, ngành và tập thể cán bộ, viên chức BHXH quận Cầu Giấy.

Đồng chí Trịnh Thị Dung – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Để cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp của Quy chế phối hợp số 1460, BHXH quận thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm thực hiện tốt việc thực hiện các chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn quận. Trên cơ sở đó, các phòng, ban, ngành đã thường xuyên trao đổi thông tin phục vụ cho công tác tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia, đôn đốc thu hồi nợ, giảm tỷ lệ nợ đọng BHXH, qua đó góp phần đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Kết quả, đến hết năm 2020, các chỉ tiêu do HĐND Thành phố giao đã hoàn thành, hoàn thành vượt mức, số người tham gia BHYT là 408.251 người, độ bao phủ BHYT đạt 90,1%;số người tham gia BHXH bắt buộc là 160.387 người, đạt 95% số người thuộc diện tham gia; số người tham gia BH thất nghiệp là 156.699 người, đạt 96% số người thuộc diện tham gia, vượt 1% kế hoạch; số người tham gia BHXH tự nguyện là 1.215 người, tương ứng tốc độ gia tăng đạt 32%, vượt 2% kế hoạch; tỷ lệ nợ đọng là 2,25% số phải thu, giảm 0,22% so với cùng kỳ năm 2019.

Liên ngành: Công an - Liên đoàn Lao động - Phòng Lao động -THXH –

Chi cục Thuế - Thanh tra - Trung tâm Y tế và Bảo hiểm xã hội quận ký kết Quy chế phối hợp

Việc các phòng, ban, ngành trên địa bàn quận cùng ký kết Quy chế phối hợp sẽ xác định rõ phương hướng, mục tiêu cụ thể để phục vụ người dân trên địa bàn quận tốt hơn nữatrong thời gian tới, đồng thời tạo cơ sở pháp lý quan trọng để các ngành phối hợp toàn diện, chặt chẽ hơn nữa trên các mặt công tác,góp phần nâng cao chất lượng công tác đảm bảoan sinh xã hội trên địa bàn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Thị Dung – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận ghi nhận các kết quả đạt được cũng như sự phối hợp có hiệu quả của các phòng, ban, ngành trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Để thực hiện tốt Quy chế phối hợp trong giai đoạn 2021-2025, đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo các phòng, ban, ngành tiếp tục quan tâm, phối hợp trong việc triển khai Quy chế phối hợp; chỉ đạo cán bộ, viên chức và người lao động thực hiện nghiêm túc, hiệu quả; định kỳ, đánh giá tình hình, kết quả phối hợp và rút kinh nghiệm, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

BẢO HIỂM XÃ HỘI QUẬN CẦU GIẤY