LAO ĐỘNG - PHÁP LUẬT - CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Cầu Giấy tổ chức tập huấn về Cung lao động
Ngày đăng 08/07/2021 | 17:07  | View count: 36

Sáng ngày 7/7/2021, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức “Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ điều tra viên các tổ dân phố vềviệc điều tra, ghi chép thu thập thông tin về cung lao động năm 2021”.

Tới dự hội nghị có đồng chíNguyễn Vinh Trường - Trưởng phòng Phân tích dự báo thị trường lao động, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội cùng các đồng chí Phó chủ tịch phụ trách Văn hoá - Xã hội, công chức VHXH phường và khoảng 200 đồng chí tổ trưởng dân phố trên địa bàn.

Tại hội nghị, đồng chíNguyễn Vinh Trường đã hướng dẫn cho các điều tra viên và cán bộ làm công tác Lao động – TBXH quận phương pháp điều tra, ghi chép thu thập thông tin về cung lao động tại các hộ gia đình. Việc điều tra, thu thập thông tin về cung lao động được thực hiện định kỳ hàng năm nhằm thu thập thông tin cơ bản, chính xác về nhân khẩu học, trình độ giáo dục phổ thông, trình độ chuyên môn kỹ thuật, lĩnh vực giáo dục đào tạo, thực trạng lao động, việc làm, thất nghiệp, không tham gia hoạt động kinh tế của người lao động từ đủ 15 tuổi trở lên trong các hộ gia đình và biến động qua từng thời kỳlàm cơ sở hoạch định chính sách việc làm và phát triển nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động hiện nay./.

PHÒNG LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI