LAO ĐỘNG - PHÁP LUẬT - CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022
Ngày đăng 05/05/2022 | 15:26  | View count: 180

Ngày 05/05/2022, UBND quận Cầu Giấy tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022.

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đình Đạo - Phó Trưởng phòng Việc làm An toàn lao động Sở LĐTB&XH cùng các đồng chí Lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, UBND các phường, đại diện các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp và hơn 500 người lao động, Nhân dân trên địa bàn quận.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Trịnh Thị Dung – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận khẳng định: “Trong những năm qua, quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền quận Cầu Giấy quan tâm bảo vệ. Công tác ATVSLĐ, các chế độ, chính sách về BHXH, BHYT và các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động được các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện kịp thời, đảm bảo quy định. Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022 với chủ đề “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19” được tổ chức từ ngày 01/5/2022 đến hết ngày 31/5/2022 nhằm phát động sâu rộng tới các ngành, các doanh nghiệp, đơn vị chấp hành đúng quy định pháp luật về an toàn lao động để bảo vệ tính mạng, sức khoẻ người lao động, bảo vệ tài sản của Nhà nước và Nhân dân. Các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức và đảm bảo ATVSLĐ không chỉ tập trung trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ mà sẽ phải thực hiện thường xuyên, liên tục bằng những hành động thiết thực để kiềm chế sự gia tăng các vụ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và nâng cao năng suất lao động trong các đơn vị, doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển chung của quận”.

Triển khai Kế hoạch thực hiện Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - QUV, Chủ tịch LĐLĐ quận chỉ đạo các cấp Công đoàn cơ sở khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn trong việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân lao động, hỗ trợ thiết thực trong việc xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động ATVSLĐ, ông Hoàng Văn Thăng - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Ecoba Việt Nam cho biết: “Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của công tác ATVSLĐ, lãnh đạo Công ty luôn nghiêm túc thực hiện Luật ATVSLĐ, Luật Lao động, BHXH, BHYT, đào tạo người làm công tác ATVSLĐ, xây dựng phương án thích ứng linh hoạt, an toàn với tình hình dịch bệnh Covid 19 nhằm ổn định sản xuất kinh doanh, tạo môi trường làm việc an toàn cho người lao động. Đến nay, tất cả các dự án Công ty triển khai thực hiện không để xảy ra tai nạn, sự cố đáng tiếc gây thiệt hại về người và tài sản. Riêng năm 2021, Công ty đã đạt 6 triệu giờ làm việc an toàn. Công ty được vinh dự nằm trong top 10 nhà thầu xây dựng uy tín chất lượng Việt Nam năm 2022 do tổ chức Việt Nam Report đánh giá và công nhận”.

Tại Lễ phát động, UBND quận Cầu Giấy đã trao thưởngcho 15 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ năm 2021 với số tiền 20.250.000 đồng.

PHÒNG LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI