NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT

Quận Cầu Giấy biểu dương “Người tốt, việc tốt” năm 2018, tổng kết các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”
Ngày đăng 08/06/2018 | 12:19  | View count: 1383

Quận Cầu Giấy biểu dương “Người tốt, việc tốt” năm 2018, tổng kết các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”

Ngày 8/6/2018, quận Cầu Giấy tổ chức hội nghị biểu dương “Người tốt, việc tốt” năm 2018 và tổng kết các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra "Lời kêu gọi thi đua ái quốc" (11/6/1948 - 11/6/2018).

Những năm qua, quận Cầu Giấy luôn chú trọng, duy trì và phát triển phong trào thi đua, phong trào "Người tốt - việc tốt" trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng, tham gia và đạt nhiều kết quả: Tốc độ tăng trưởng thương mại, dịch vụ 5 tháng đầu năm 2018 tăng 15,1% so với cùng kỳ năm trước, giá trị sản xuất ngành xây dựng cơ bản tăng 13%, thu ngân sách đạt 3.553 tỷ đồng (đạt 42% so với dự toán Thành phố giao). Công tác an sinh xã hội được bảo đảm, hiện nay Cầu Giấy là quận đầu tiên của Thành phố không còn hộ nghèo theo chuẩn mới. Các phong trào thi đua cũng đã diễn ra sôi nổi trong các trường học, tạo sự lan tỏa tới từng giáo viên và học sinh: Năm học 2017 - 2018, ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, chất lượng giáo dục tiếp tục được giữ vững, quận Cầu Giấy tiếp tục được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu Thành phố về chất lượng dạy và học. Toàn quận có 62 giáo viên đạt giáo viên giỏi, 220 học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, tăng 14 giải quốc tế so với năm học trước.

Đồng chí Trịnh Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND quận báo cáo tổng kết phong trào "Người tốt, việc tốt" năm 2018 

Công tác đầu tư xây dựng cơ bản được thực hiện có trọng điểm, tập trung vào các công trình phục vụ phát triển kinh tế, xã hội và phục vụ dân sinh. Công tác quản lý đất đai, quản lý đô thị được triển khai đồng bộ, toàn diện. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền tiếp tục được xác định là nhiệm vụ then chốt. Đảng bộ quận thường xuyên chú trọng xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, nâng cao trình độ lý luận, chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện tác phong công tác, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên, quan tâm giáo dục truyền thống của Đảng bộ, thực hiện nghiêm túc chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn liền với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Điểm nổi bật của phong trào “Người tốt - Việc tốt” năm nay là gắn với đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Qua các phong trào thi đua, phong trào “Người tốt – Việc tốt” quận Cầu Giấy đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng, trong đó có 266 tấm gương tiêu biểu nhất trong phong trào “Người tốt - Việc tốt” quận Cầu Giấy năm 2018. Họ là những bông hoa đẹp nhất, tiêu biểu nhất trong vườn hoa thi đua yêu nước của quận.

Cũng nhân dịp này, quận Cầu Giấy đã tổng kết Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018. UBND quận đã trao thưởng cho 07 tập thể có nhiều tác phẩm chất lượng cao và 37 tác phẩm đạt giải trong cuộc thi “Viết phát hiện về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2018”. Cũng tại hội nghị, quận Cầu Giấy đã khen thưởng cho 96 tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động kỷ niệm 70 ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”.

          Đồng chí Phương Kiến Quốc - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận trao thưởng các gương Điển hình tiên tiến, Người tốt, việc tốt cấp quận năm 2018

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra "Lời kêu gọi thi đua ái quốc"

Giao lưu các gương Điển hình tiên tiến, Người tốt, việc tốt quận Cầu Giấy năm 2018

Một số tiết mục văn nghệ:

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN