NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT

Người chiến sĩ tình nguyện trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 03/02/2021 | 16:58  | View count: 310

Trong những ngày sát Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, mọi người đều tất bật hoàn thành nốt những công việc còn lại trong năm để chuẩn bị cùng gia đình sum vầy đón Tết. Bỗng nhiên, tin dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 3 đã khiến cho cả không gian, thời gian và cả con người dường như chùng lại. Sau khoảng lặng đó, từng ngày, mỗi chúng ta đền phải đón nhận những tin nóng về dịch. Từ Quảng Ninh, Hải Dương rồi đến Cầu Giấy, Nam Từ Liêm với những ca bệnh đầu tiên xuất hiện. Mức độ lây nhiễm bất thường trong cộng đồng của chủng virut mới nhanh và mạnh khiến cho công tác phòng chống dịch thật khó khăn và phức tạp. Những ngày này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của quận Cầu Giấy đã kích hoạt lại cơ chế sẵn sàng chống dịch ở mức độ cao nhất và đang hoạt động rất hiệu quả, Nhân dân trên địa bàn quận đã hoàn toàn yên tâm, tin tưởng tuyệt đối vào các kịch bản và phương án chống dịch được Ban chỉ đạo xây dựng và triển khai qua 2 đợt dịch trước. Bên cạnh đó còn có sự đóng góp, chung tay của rất nhiều cá nhân tiêu biểu tình nguyện tham gia các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch. Một trong số đó là anh Nguyễn Xuân Lâm, trú tại ngõ 55 khu NO4A, Khu đô thị mới Cầu Giấy.

Anh Nguyễn Xuân Lâm (mặc áo xanh tình nguyện) tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại các siêu thị

Ngay sau khi nhận được thông báo của UBND phường Dịch Vọng về ca bệnh số 1819 thuộc tổ dân phố 21, anh đã chủ động nhắn tin trên hệ thống của tổ dân phố để thông báo cho người dân biết và động viên mọi người yên tâm, chủ động tự phòng tránh cho chính bản thân và gia đình. Ngay sáng hôm sau, anh đã xuất hiện tại chợ 337 phố Dịch Vọng, nơi gần nhà bệnh nhân 1819 với màu áo xanh tình nguyện, cùng với Đoàn thanh niên phường đi đến từng hộ kinh doanh nhắc nhở, kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch của các tiểu thương và Nhân dân.

 

Anh Nguyễn Xuân Lâm nhắc nhở, kiểm tra các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ 337 phố Dịch Vọng

Qua tìm hiểu, không chỉ trong các hoạt động phòng chống dịch, mà trong tất cả các hoạt động của tổ dân phố, các hoạt động thiện nguyện, cứu trợ đồng bào lũ lụt, anh đều tham gia nhiệt tình và kêu gọi được rất nhiều đoàn viên thanh niên tại các trường đại học đóng trên địa bàn quận cùng tham gia. Trong đợt lũ lụt tại miền Trung vào tháng 7/2020 vừa qua, anh đã tham gia hỗ trợ nhà tài trợ gói trên 4 tấn bánh chưng và nhiều quần áo, nhu yếu phẩm kịp thời chuyển tới đồng bào các tỉnh miền Trung. Từ những hoạt động của mình, anh được UBND quận Cầu Giấy khen thưởng đột xuất. Ngay lúc này, anh vẫn tiếp tục tham gia cùng phường, các đoàn thể, tổ dân phố tiếp tục tuyên truyền cho Nhân dân trên địa bàn về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và nhắc nhở người dân tuân thủ chỉ đạo của Chính phủ, Thành phố và Quận thực hiện đeo khẩu trang khi ra đường.

Cuộc chiến chống đại dịch Covid – 19 bên cạnh sự chỉ đạo của Chính phủ, Thành phố và Quận vẫn rất cần có sự chung tay góp sức, đồng lòng của Nhân dân, đặc biệt là ý thức tự giác thực hiện nghiêm chỉnh khuyến cáo “ 5K” của Bộ Y tế là “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”. Và đặc biệt, những cá nhân điển hình trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch như anh Nguyễn Xuân Lâm sẽ góp phần không nhỏ giúp Việt Nam chúng ta chiến thắng đại dịch. Mỗi người chúng ta hãy là một chiến sĩ cùng với các cấp chính quyền tạo nên sức mạnh to lớn, cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid – 19, đem lại cuộc sống bình yên cho mọi người, mọi nhà.

PHÒNG TÀI CHÍNH KẾ HOẠCH