NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT

Ông Lê Đình Can - Người cán bộ với phương châm: “Làm được, nói được thì người dân mới tin theo”
Ngày đăng 27/09/2022 | 15:04  | View count: 140

Năm 2021 diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước: Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Là một cán bộ Mặt trận, ông Lê Đình Can - Trưởng ban Tư vấn Dân chủ - Pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, Ủy viên Thường trực - Trưởng ban Thanh tra Nhân dân, Ban Giám sát Đầu tư của Cộng đồng phường Mai Dịch đã tham gia nhiều công việc của địa phương. Trên cương vị công tác của mình, bản thân ông luôn phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tính nêu gương của cán bộ Mặt trận là nói dân hiểu, làm dân theo, vì lợi ích hợp pháp của Nhân dân, thấm nhuần bài học sâu sắc về tấm gương, tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm tốt được dân tin và chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Ông Lê Đình Can đạt giải Ba tại hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi quận Cầu Giấy năm 2021

Ông tham gia tích cực, có trách nhiệm vào công tác phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 như: Trực tiếp được cử làm thư ký 13 hội nghị người ứng cử tiếp xúc với đại diện cử tri nơi cư trú để lấy ý kiến và tín nhiệm của cử tri với người tham gia ứng cử. Thực hiện nghiêm túc việc ghi chép đầy đủ ý kiến của cử tri. Đã chủ động tham mưu đề xuất ý kiến khi có các vấn đề phát sinh chu đáo, giúp chỉ đạo xử lý có kết quả của lãnh đạo và tạo đồng thuận trong Nhân dân.

Tham gia thành viên đoàn giám sát của  MTTQ quận và phường về công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; giám sát công tác quản lý và điều trị F0 tại nhà đối với người mắc Covid-19. Ông đã nghiên cứu kỹ các văn bản liên quan theo quy định, đồng thời thể hiện rõ trách nhiệm, sâu sát kịp thời kiến nghị, đề xuất các ý kiến đề cơ quan chịu sự giám khắc phục ngay theo đúng quy định.

Ông còn trực tiếp tham gia giám sát việc xét duyệt các đối tượng được nhận hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nắm chắc địa bàn, phối hợp với khu dân cư để rà soát, phân loại và tiếp cận cá nhân được hỗ trợ. Đã cùng với Ban Thường trực MTTQ phường và cán bộ UBND, Cảnh sát khu vực khảo sát trên 2000 đơn của sinh viên và người lao động bị kẹt lại do thực hiện giãn cách xã hội để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 nguồn hỗ trợ từ MTTQ thành phố Hà Nội, bảo đảm đúng đối tượng, công khai, minh bạch, trong quá trình chi trả không nhận được đơn thư phản ánh, kiến nghị.

Ông Can luôn suy nghĩ rằng mình lúc nào làm việc thật tận tâm, trách nhiệm, dù việc nhỏ mà có lợi cho dân đúng pháp luật và quy định thì cố gắng làm đến cùng, có hiệu quả. Có những lúc người dân gọi điện bất kể thời gian nào kể cả lúc nửa đêm để hỏi tư vấn hỗ trợ pháp lý ông cũng sẵn sàng. Để làm được việc đó, ông chủ động thường xuyên cập nhật thông tin, nắm chắc các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước các quy định của địa phương, vai trò trách nhiệm của cán bộ Mặt trận để tuyên truyền, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp luật trên địa bàn phường Mai Dịch và quận Cầu Giấy. Tham gia có trách nhiệm công tác giải quyết kiến nghị, phản ánh của Nhân dân, công tác hòa giải ở cơ sở, đối thoại với công dân, tiếp công dân của Đảng, chính quyền, MTTQ, không để Nhân dân bức xúc tạo thành điểm nóng. Qua tiếp xúc, đối thoại đã viện dẫn các điều luật vào nội dung cụ thể của các vụ việc để giải thích, tuyên truyền, thuyết phục có hiệu quả. Các đương sự đồng thuận, đồng ý hòa giải và rút đơn phản ánh kiến nghị ngay tại hội nghị.

Ghi nhận sự nỗ lực cố gắng, rèn luyện, phấn đấu vì Nhân dân mà phục vụ, ông Lê Đình Can đã được Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp quan tâm, động viên, biểu dương, khen thưởng trong nhiều năm liền. Đạt giải ba cuộc thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021; được nhận giấy khen của Đảng ủy phường đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giấy khen của UBND phường Mai Dịch./.

ỦY BAN MTTQ QUẬN