THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Ngày đăng 22/03/2019 | 05:27  | View count: 2106

Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 thực hiện vào thời điểm 0 giờ ngày 01/4/2019 nhằm các mục đích chính sau:

- Thứ nhất, tổng hợp và biên soạn các chỉ tiêu trong Hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia; phân tích và dự báo tình hình phát triển dân số và nhà ở trên phạm vi cả nước và từng địa phương;

- Thứ hai, đáp ứng nhu cầu thông tin về dân số và nhà ở phục vụ đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 – 2020, xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 – 2030, giám sát các mục tiêu phát triển bền vững.

- Thứ ba, cung cấp thông tin phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu tổng hợp quốc gia về dân số.

Nội dung điều tra của cuộc Tổng điều tra năm 2019 bao gồm 05 nhóm thông tin sau:

- Thông tin chung về dân số;

- Thông tin về lao động việc làm của những người từ 15 tuổi trở lên;

- Thông tin về lịch sử sinh của nữ vị thành niên từ 10 - 14 tuổi và phụ nữ từ 15 - 49 tuổi;

- Thông tin về người chết của hộ;

- Thông tin về nhà ở và điều kiện sống của hộ.

Nội dung điều tra đươc̣ cu ̣thể hóa thành các chỉ tiêu, bố trí trên hai loại phiếu điều tra, bao gồm: phiếu điều tra toàn bộ ̣và phiếu điều tra mẫu. Trong đó, nhóm thông tin về lao động việc làm của những người từ 15 tuổi trở lên, lịch sử sinh của nữ vị thành niên từ 10 - 14 tuổi và phụ nữ từ 15 - 49 tuổi và thông tin về người chết của hộ chỉ được thu thập đối với phiếu điều tra mẫu.

Thời điểm, thời gian điều tra: Thời điểm điều tra là 0 giờ ngày 01/4/2019. Thời gian thu thập thông tin tại địa bàn trong 25 ngày, bắt đầu từ 07 giờ sáng ngày 01/4/2019 và kết thúc chậm nhất vào ngày 25/4/2019.

Phương pháp thu thập thông tin và thời gian tiến hành Tổng điều tra:

- Điều tra viên đến từng hộ gia đình để phỏng vấn trực tiếp và ghi đầy đủ các câu trả lời vào phiếu điều traNđiện tử được thiết kế trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh, thời gian tiến hành từ ngày 01/4/2019 đến ngày 25/4/2019.

- Hộ gia đình tự cung cấp thông tin trên Trang thông tin điện tử của Tổng điều tra (đối với các hộ gia đình đã đăng ký), thời gian tiến hành từ ngày 01/4/2019 đến 07/4/2019.

Với ý nghĩa và tầm quan trọng nêu trên, để cuộc Tổng điều tra thành công tốt đẹp, việc cung cấp thông tin về các thành viên của các hộ gia đình là rất quan trọng, tất cả các thông tin mà các hộ gia đình cung cấp sẽ được tuyệt đối giữ kín, không sử dụng cho bất cứ mục đích nào khác ngoài mục đích nghiên cứu đã nêu trên./.

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN