Phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV

Nhiều cửa hàng trên địa bàn đóng cửa, dừng hoạt động phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 20/03/2020 | 15:41  | View count: 280

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới cũng như tại Việt Nam, đặc biệt trước nguy cơ lây lan trong cộng đồng dân cư tại Việt Nam và Hà Nội, thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và đồng chí Chủ tịch uBND quận Cầu Giấy, UBND các phường đã tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn triển khai các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh việc tăng cường rà soát, sàng lọc người có tiếp xúc gần với ca bệnh xác định, người có tiếp xúc với người tiếp xúc gần để thực hiện cách ly y tế, giám sát thực hiện cách ly thì hệ thống loa truyền thanh, tuyên truyền lưu động bằng xe đạp và tuyên truyền qua hệ thống tin nhắn được triển khai thực hiện hết công suất. Việc tuyên truyền, vận động người dân cài đặt và sử dụng phần mềm Hà Nội Smartcity được triển khai rộng rãi tới từng địa bàn dân cư. Đặc biệt, quận đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh trên địa tạm ngừng kinh doanh để phòng chống dịch. Đến nay, các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa (56 cơ sở kinh doanh karaoke, 25 điểm biểu diễn nghệ thuật, 04 rạp chiếu phim), 82 điểm truy cập internet và trò chơi điện tử, 67 điểm di tích danh thắng trên địa bàn đã đóng cửa, dừng đón khách từ ngày 13/3/2020 đến hết tháng 3/2020. Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tập trung đông người cũng đã đóng cửa, tạm dừng hoạt động. Các cơ sở kinh doanh còn hoạt động đều yêu cầu nhân viên sử dụng khẩu trang khi đón tiếp khách, yêu cầu khách sử dụng khẩu trang, rửa tay trước khi vào mua sắm, sử dụng dịch vụ nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

UBND quận Cầu Giấy, UBND các phường tăng cường khuyến cáo người dân hạn chế ra đường và sử dụng các dịch vụ công cộng, hạn chế tập trung đông người. Các phường Trung Hòa, Dịch Vọng và Nghĩa Đô đã tuyên truyền vận động được 04 gia đình dừng tổ chức tiệc cưới nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN