Phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV

Phường Nghĩa Đô tích cực, chủ động thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 31/03/2020 | 17:42  | View count: 447

Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, với phương châm “chống dịch như chống giặc”, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thành phố và của quận, UBND phường Nghĩa Đô tập trung chỉ đạo quyết liệt với phương châm “rà từng ngõ, gõ từng nhà”, kịp thời tìm kiếm các trường hợp liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3 đến ngày 25/3/2020 để thực hiện cách ly y tế theo quy định. Tính đến 16 h00 ngày 31/3/2020, phường đã rà soát được 80 trường hợp, ban hành 71 quyết định cách ly và phối hợp với Trung tâm Y tế quận tổ chức lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Đến nay, trên địa bàn phường Nghĩa Đô chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19. Số lượng F1 trên địa bàn phường đang thực hiện cách ly là 12 trường hợp, trong đó, đã hết thời gian cách ly là 07 trường hợp; F2 có 66 trường hợp và F3 là 120 trường hợp đang được theo dõi y tế sát sao.

Bên cạnh đó, UBND phường đã thông báo tới 712 cơ sở kinh doanh tạm ngừng toàn bộ các hoạt động kinh doanh không thiết yếu nhằm hạn chế tập trung đông người. Tại trụ sở UBND phường đã bố trí máy đo thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí, rửa tay, sát khuẩn và ghi chép thông tin của tất cả công dân đến giao dịch, làm việc tại UBND phường. Ngoài ra, phường tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh và loa di động các hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế về thực hiện cách ly cộng đồng từ 00 giờ ngày 01/4/2020 để nhân dân chủ động, hợp tác với chính quyền các cấp thực hiện các giải pháp phòng chống dịch, không hoang mang nhằm hạn chế tối đa  nguồn bệnh có thể lây lan trong cộng đồng.

Các cơ sở kinh doanh trên địa bàn đã đóng cửa tạm ngừng kinh doanh phòng chống dịch Covid-19

UBND PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ