Phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV

Ngày đầu tiên thực hiện “Cách ly cộng đồng”, các chợ dân sinh vẫn hoạt động bình thường
Ngày đăng 01/04/2020 | 09:05  | View count: 150

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19, từ 00 giờ ngày 01/4/2020 bắt đầu thực hiện biện pháp cách ly toàn xã hội trên phạm vi toàn quốc. Ghi nhận ngày đầu tiên thực hiện biện pháp cách ly toàn xã hội trên địa bàn quận Cầu Giấy, các cửa hàng, cửa hiệu, cơ sở kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu đã đóng cửa hoàn toàn, chỉ còn lác đác các cửa cơ sở khám chữa bệnh, hiệu thuốc, các cửa hàng cung cấp lương thực thực phẩm và nhu yếu phẩm hoạt động.

Tại các chợ dân sinh thuộc hệ thống chợ trên địa bàn quận Cầu Giấy, hoạt động kinh doanh buôn bán hàng lương thực, thực phẩm vẫn hoạt động bình thường. Nguồn hàng thịt, cá, thực phẩm tươi sống, rau củ quả vẫn dồi dào, đủ phục vụ nhu cầu của nhân dân trong những ngày thực hiện cách ly nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Người dân đi chợ được kiểm tra, đo thân nhiệt trước khi vào chợ và được khuyến cáo tăng cường sử dụng các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh dịch tễ như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và giữ khoảng cách an toàn khi mua bán hàng hóa.

Một số hình ảnh tại các chợ dân sinh sáng 01/4/2020 trên địa bàn quận:

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN