Phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV

Hội Chữ thập đỏ quận đồng hành cùng công tác phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 17/05/2020 | 17:53  | View count: 286

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, UBND thành phố Hà Nội và UBND quận Cầu Giấy về quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn quận đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần chung tay trong phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Ngay từ những ngày đầu, Hội CTĐ quận đã chủ động hướng dẫn các cơ sở Hội tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnhtới Nhân dân. Từ đầu tháng 2/2020 đến nay, Quận hội đã trích quỹ nhân đạo 316,4 triệu đồngđể cấp phát 5.000 tờ rơi, 9.930 chiếc khẩu trang vải, 1.500 khẩu trang y tế; 425 chai nước rửa tay, 1.100 mũ chắn giọt bắn; 10.100 kg gạo; 647 thùng mỳ tôm; 725 chai dầu ăn, các nhu yếu phẩm khác cho các lực lượng phòng chống dịch và những ngời có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tiếp nhận từ Hội CTĐ Thành phố, Quận hội đã tổ chức điểm cấp phát lương thực miễn phí tại địa chỉ số 4 đường Phạm Hùng, Trung tâm VHTT các phường Nghĩa Đô, phường Yên Hòa; trao 5 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 6.000 khẩu trang y tế trẻ em cho 12 trường Tiểu học trên địa bàn quận.

Xác định mỗi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên là một tuyên truyền viên phòng chống Covid-19, Hội Chữ thập đỏ tại 8 phường đã xây dựng kênh thông tin tuyên truyền trên facebook, tập trung vào các hoạt động truyền thông, tiếp cận từng hộ gia đình để tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch. Hội CTĐ 8 phường đã trích quỹ nhân đạo 302 triệu đồng, vận động xã hội hóa 223,7 triệu đồng để trao tặng 57,5 triệu tiền mặt; 24.510 khẩu trang vải; 7.450 khẩu trang y tế; 460 chai nước sát khuẩn; 1.988 chai nước rửa tay; 1.986 bánh xà phòng; 10 bộ quần áo phòng dịch; 540 mũ chắn giọt bắn; 12 kg Cloramin B; 5.680 kg gạo; 514 thùng mỳ tôm; 284 chai dầu ăn và các nhu yếu phẩm khác cho các lực lượng tham gia phòng chống dịch và những người gặp khó khăn do tác động của dịch bệnh trên địa bàn.

Trong thời gian tới, Hội CTĐ quận tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19; chỉ đạo các cơ sở Hội tiếp tục thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn tới cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện nghiêm các khuyến cáo về phòng, chống dịch của cơ quan y tế, đồng thời vận động ủng hộ kinh phí cho công tác phòng chống dịch bệnh các cấp.

Một số hình ảnh hoạt động của các cấp Hội:

Quận Hội cùng Hội CTĐ các phường thăm, tặng quà các y bác sỹ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2

Tiếp nhận ủng hộ từ các nhà hảo tâm

Phát lương thực miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ QUẬN