Phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV

MTTQ quận Cầu Giấy triển khai Kế hoạch giám sát đợt 2 việc hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19
Ngày đăng 17/06/2020 | 15:34  | View count: 295

Sáng 17/6/2020, tại phòng họp trụ sở MTTQ và các tổ chức CT-XH quận, Ban thường trực MTTQ quận đã họp Đoàn giám sát thông qua báo cáo kết quả giám sát đợt 1 và triển khai Kế hoạch giám sát đợt 2 việc hỗ trợ cho các đối tượng tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương do đại dịch Covid-19 xảy ra.

Dự và chủ trị hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVTV - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận - Trưởng đoàn giám sát; cùng các đồng chí thành viên trong đoàn giám sát, lãnh đạo phòng LĐ-TBXH, chi cục thuế, Bảo hiểm xã hội quận và các đồng chí Phó chủ tịch UBND các phường.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVTV - Chủ tịch MTTQ quận - Trưởng đoàn giám sát phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, thay mặt đoàn giám sát đồng chí Nguyễn Thị Thanh đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát đợt 1 và triển khai một số nội dung giám sát đợt 2 và công bố Quyết định số 43/QĐ-MTTQ-BTT ngày 29/5/2020 thành lập đoàn giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ kinh phí đối với người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương do đại dịch Covid-19 trên địa bàn quận Cầu Giấy. Trên cơ sở Kế hoạch số 29/KH-MTTQ-BTT ngày 29/5/2020, đoàn tiến hành giám sát đối với phòng LĐ-TBXH, Chi cục thuế và bảo hiểm xã hội quận là những cơ quan trực tiếp đến chính sách hỗ trợ cho người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương do ảnh hưởng của dịch. Thông qua hoạt động giám sát của Mặt trận Tổ quốc và tổ chức thành viên của Mặt trận bảo đảm việc thực hiện các biện pháp hỗ trợ tại Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09 tháng 4 năm 2020 của Chính phủ được triển khai đúng đối tượng, đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, công bằng, chính xác và kịp thời, không bỏ sót đối tượng cần hỗ trợ. Phát huy vai trò, trách nhiệm của MTTQ và các tổ chức thành viên của Mặt trận Quận trong giám sát nhằm phát hiện kịp thời, hạn chế và ngăn chặn các hành vi trục lợi, vi phạm trong thực hiện chính sách, góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương của Đảng, chính sách, giải pháp của Nhà nước về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo an sinh xã hội.

Qua hoạt động giám sát của MTTQ quận tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện phòng, chống dịch và ủng hộ công tác phòng, chống dịch, đồng thời củng cố lòng tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Thành phố và Quận, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân chung tay vượt qua đại dịch.

ỦY BAN MTTQ QUẬN