Phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV

Chiến dịch xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống COVID-19 cho toàn bộ người dân
Ngày đăng 12/09/2021 | 08:41  | View count: 469

Để đảm bảo “chiến dịch” xét nghiệm và tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 đạt hiệu quả, quận Cầu Giấy đã huy động cả hệ thống chính trị, các cơ quan đoàn thể và Nhân dân cùng vào cuộc.

Thực hiện kế hoạch 206/KH-UBND ngày 08/9/2021 của UBND thành phố Hà Nội về xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống COVID-19 cho người dân trên địa bàn Thành phố, UBND quận Cầu Giấy ban hành Kế hoạch số 24/KH-UBND ngày 08/9/2021 về việc xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống COVID-19 cho người dân trên địa bàn quận với mục đích tập trung mọi nguồn lực, tranh thủ từng phút từng giờ, tranh thủ thời gian “vàng” trong thời kỳ giãn cách xã hội để thần tốc xét nghiệm diện rộng cho người dân một cách an toàn, hiệu quả, phát hiện sớm các trường hợp F0 để kịp thời cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Đồng thời, quận tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 mũi 01 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên, hoàn thành chậm nhất vào ngày 15/9/2021.

Tiêm vắc xin cho người nước ngoài tại điểm tiêm bệnh viện đa khoa Việt - Nga

Theo Kế hoạch, đến ngày 15/9/2021, tại các khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao: hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân, ít nhất 3 lần (từ 2 - 3 ngày 1 lần); tại các khu vực có nguy cơ và các khu vực khác hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân ít nhất 01 lần (5-7 ngày/lần); xét nghiệm tầm soát 100% với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp đến bệnh viện khám chữa bệnh và tại cộng đồng; xét nghiệm 3 ngày/lần đối với những nhân viên, người lao động tại các cơ sở khám chữa bệnh và các đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh.

Tính đến hết ngày 11/9/2021, quận Cầu Giấy đã tiêm 129.854 liều vắc xin theo các đợt phân bổ của thành phố.

Chốt vùng xanh tại đầu phố Trần Quý Kiên – phường Dịch Vọng

Bên cạnh việc xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống COVID-19 cho người dân, quận tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong phòng, chống dịch. Hiện nay, quận đã thực hiện lập 61 chốt (cấp quận 11 chốt; cấp phường 50 chốt), thiết lập 308 chốt vùng xanh an toàn tại các khu dân cư. Các lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt vi phạm theo Chỉ thị 17 của TP (từ ngày 24/7 đến nay) là 2.474 trường hợp với tổng số tiền trên 4,8 tỷ đồng. Tính từ đầu năm 2021, toàn quận đã xử phạt 3.024 trường hợp với tổng số tiền phạt gần 6,7 tỷ đồng./.

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN